Thứ sáu, 22/10/2021 | 00:22
RSS

Kiatisak tới Bình Dương cổ vũ HAGL thi đấu ở Thiên Long Cup

Thứ năm, 17/12/2020, 14:52 (GMT+7)

Sau khi hoàn thành thời gian phòng dịch, Kiatisak có mặt ở Bình Dương theo dõi các học trò thi đấu tại giải giao hữu Cúp Thiên Long.

Sự kiện:
V.League 2020

HLV Kiatisuk Senamuang sẽ lên đường sang Việt Nam ngày hôm nay 17/12. Thay vì cách ly tại Cần Thơ. Vị HLV người Thái Lan sẽ thực hiện việc cách ly tại TP.HCM. Sau khi hoàn thành thời gian phòng dịch, ông sẽ có mặt ở Bình Dương theo dõi các học trò thi đấu tại giải giao hữu Cúp Thiên Long. Sau giải đấu này, ông sẽ chính thức nhận nhiệm vụ.

Nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan thông tin: "Sở dĩ Kiatisuk phải lên đường sớm vì giải V.League khởi tranh vào ngày 16/1/2021. Hoàng Anh Gia Lai sẽ có một vài trận đấu giao hữu trước khi mùa giải mới bắt đầu".

Kiatisak tới Bình Dương cổ vũ HAGL thi đấu ở Thiên Long Cup
Kiatisak tới Bình Dương cổ vũ HAGL thi đấu ở Thiên Long Cup

Chia sẻ với giới truyền thông xứ sở chùa vàng, Zico Thái cho biết: "Trước mùa giải mới, tôi phải điều chỉnh chuyên môn của HAGL trên cương vị một HLV trưởng để đội có trạng thái tốt nhất khi mùa giải bắt đầu nên tôi phải đi ngay từ bây giờ".

Tờ Siam Sport cũng không quên tiết lộ lý do mà Zico Thái đặc biệt muốn dành tâm huyết cho đội bóng phố núi Hoàng Anh Gia Lai: "Kiatisuk muốn cùng Hoàng Anh Gia Lai chinh phục giải đấu trong nước. Anh ấy đã trở lại với công tác huấn luyện bóng đá đỉnh cao sau khoảng 3 năm xa cách".

Sau rất nhiều đồn đoán, cuối cùng cái tên sang Việt Nam cùng HVL Kiatisak đã lộ diện. Người đi cùng cựu danh thủ Thái Lan là chuyên gia vật lý trị liệu Bundit Thiabthong. Công việc chính của một chuyên gia vật lý trị liệu là đưa ra giáo án tập luyện khi cầu thủ trong giai đoạn hồi phục chấn thương, bên cạnh đó là giúp họ trở lại với 100% phong độ và tinh thần thi đấu.

Kiatisak và ông Bundit từng nhiều năm làm việc chung tại các cấp độ ĐTQG Thái Lan. Cùng nhau, bộ đôi này hai lần lên ngôi ở AFF Cup 2014 và 2016, HCV SEA Games 2013. Ngoài còn họ còn vào đến bán kết Asiad 2014. Kiatisak cũng xác nhận thông tin này và cho biết đây là vị trợ lý duy nhất mà ông mang tới Việt Nam.

Mùa giải 2021 sẽ tiếp tục thi đấu theo thể thức giống với mùa giải 2020. Cụ thể 14 đội bóng sẽ vòng tròn 1 lượt tính điểm để chọn ra nhóm A (8 đội) và nhóm B (6 đội). Nhóm B giai đoạn 2 (6 đội đứng từ thứ 9 đến 14 giai đoạn 1) kết thúc thi đấu vào ngày 22/08/2021, còn nhóm A giai đoạn 2 (8 đội từ thứ 1 đến 8 giai đoạn 1 tranh vô địch) kết thúc thi đấu vào ngày 19/09/2021.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN