Thứ hai, 06/12/2021 | 15:41
RSS

Vượt qua Nam Định, HLV U21 SLNA vẫn nói lời khiêm tốn

Thứ sáu, 18/12/2020, 08:47 (GMT+7)

Vui mừng sau chiến thắng cùng tấm vé vào chung kết của đội nhà nhưng HLV Đinh Văn Dũng của U21 SLNA cũng thừa nhận đội của ông đã gặp may mắn trước U21 Nam Định.

Ở trận bán kết thứ nhất giải bóng đá U21 quốc gia, U21 SLNA đã đánh bại U21 Nam Định với tỷ số 1-0 với bằn thắng duy nhất của Mạnh Quỳnh qua đó loại đối thủ ra khỏi cuộc chơi và ghi tên mình vào trận chung kết.

Phát biểu sau chiến thắng trước U21 Nam Định, HLV Đinh Văn Dũng của U21 SLNA cho biết: "Trận đấu hôm nay đội nào thắng cũng xứng đáng. Ngay từ hiệp đấu đầu tiên, tôi đã nghĩ 2 đội cống hiến một trận đấu hay và chúng tôi có sự may mắn hơn. Chúng tôi được quả phạt góc và đã ghi bàn thắng trước.

Trong 11 cầu thủ thì tôi chỉ buồn 1, còn vừa lòng 10 người còn lại, thấy các em thi đấu lăn xả, thể hiện sự nhiệt huyết rất đáng khen ngợi. Chỉ có duy nhất một người tự dưng vào 2 thẻ không đáng có (Nguyễn Văn Sơn), trong thế trận chúng tôi đang làm chủ hoàn toàn mà làm mình bị động.

Rất may khi đó chúng tôi đã nhanh chóng thay các vị trí khác vào với nhiệm vụ phòng ngự để phản công, Có những tình huống các cháu phản công tốt, chơi rất tự tin. Chúng tôi chơi đấu pháp từng trận một, trận nào có thể tấn công, trận nào phòng thủ phản công.

Xuân Quyết (số 20), Thế Hưng (17) và Hoàng Đắc (9) của Nam Định là những cầu thủ chơi rất tốt, nhất là số 14 Thanh Trường. Chúng tôi lùi sâu hơn nửa sân và bắt sát ở sân họ, còn sang sân chúng tôi thì bắt kín nên gây ra nhiều khó khăn cho Nam Định. Thực ra đối thủ đá rất tốt, có một số cầu thủ đá đội một xuống, nhưng hôm nay chúng tôi phòng thủ dày đặc khiến họ chỉ có thể câu bóng chứ không phối hợp được".

HLV SLNA thừa nhận gặp may mắn ở trận đấu U21 Nam Định
HLV SLNA thừa nhận gặp may mắn ở trận đấu U21 Nam Định

"Vào chung kết thì chúng tôi chẳng ngại ai cả. Nếu đá với Viettel thì tôi sẽ hạn chế những cái tên của đối thủ, như Nhâm Mạnh Dũng, Tiến Anh, Hữu Thắng, Danh Trung, vài vị trí nữa. Chúng tôi có quyết tâm cao trong trận chung kết, nhưng còn phụ thuộc vào tình hình lực lượng, cầu thủ nào tốt, ai chấn thương, ai chưa tốt thì chưa dám nói. Tôi là HLV ngắn hạn của U21, còn để đánh giá ai có khả năng lên đội một thì là công việc của ban tuyển trạch", HLV Đinh Văn Dũng của U21 SLNA cho biết thêm.

Trong trận bán kết 2 của VCK U21 Quốc gia 2020, U21 Viettel đã đả bại U21 Đồng Tháp với tỷ số 2-1 với hai bàn thắng của Đinh Tuấn Tài và Trần Danh Trung, qua đó sẽ gặp SLNA ở trận chung kết trong mơ diễn ra sau đây ít ngày.

Với việc bị loại ở bán kết U21 Nam Định và U21 Đồng Tháp đồng giải 3 ở giải đấu năm nay. Sau trận đấu này, một số cầu thủ của Nam Định sẽ hội quân cùng đội một ở Phú Yên bước vào tập luyện chuẩn bị cho giải giao hữu Thiên Long ở Bình Dương sau đây một tuần.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN