Thứ ba, 06/06/2023 | 02:53
RSS

Hà Tĩnh: Trả lại 260 triệu đồng cho người để quên và chuyển khoản nhầm

Thứ sáu, 07/04/2023, 06:35 (GMT+7)

Công an TX.Kỳ Anh đã tiếp nhận trình báo của 2 người dân trên địa bàn về việc muốn hoàn trả lại số tiền 260 triệu đồng do người khác để quên và chuyển khoản nhầm qua số tài khoản.

Ngày 6/4, Công an TX. Kỳ Anh, Hà Tĩnh thông tin trên báo Thanh niên cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận trình báo của 2 người dân về việc họ đang giữ số tiền 260 triệu đồng do người khác bị thất lạc. Trong đó, có 200 triệu đồng chuyển nhầm vào tài khoản và 60 triệu đồng bỏ quên trong quán cà phê.

Cụ thể, vào chiều ngày 5/4, Công an TX.Kỳ Anh nhận được tin báo từ anh Nguyễn Văn Tuấn (47 tuổi, quê Nghệ An; là công nhân của một công ty trên địa bàn) với nội dung tài khoản ngân hàng của anh này vừa nhận được số tiền 200 triệu đồng từ tài khoản của người khác.

Hà Tĩnh: Trả lại 260 triệu đồng cho người để quên và chuyển khoản nhầm

Anh Nguyễn Văn Tuấn trình báo về việc người khác chuyển nhầm cho mình số tiền 200 triệu đồng. (Ảnh: công an cung cấp)

 

Sau khi nhận được số tiền nói trên, anh Tuấn đã chủ động trình báo và làm thủ tục để chuyển trả lại số tiền 200 triệu đồng đó cho người chuyển nhầm tại Công an thị xã Kỳ Anh.

Sau đó, Công an TX. Kỳ Anh đã xác định người chuyển nhầm là chị V.K.H. (ngụ tại TP.Thanh Hóa) nên đã cho chị H. nhận lại số tiền này.

Trước đó, báo Lao Động thông tin trên địa bàn cũng xảy ra trường hợp trả lại tiền cho người để quên tại một quán cà phê.

Theo đó, vào khoảng 9h30' ngày 4/4, chị Lê Thị Sâm là chủ quán cà phê Việt tại thị xã Kỳ Anh nhặt được tại quán cà phê của mình tổng số tiền là 60 triệu đồng do khách để quên lại.

Hà Tĩnh: Trả lại 260 triệu đồng cho người để quên và chuyển khoản nhầm

Chị Lê Thị Sâm trả lại số tiền 60 triệu đồng cho người để quên. (Ảnh: công an cung cấp)

Sau đó, chị Lê Thị Sâm đã đăng tải thông tin trên lên các trang mạng xã hội Facebook, Zalo để tìm chủ nhân số tiền trên.

Đến chiều ngày 5/4, xác định được chủ nhân của tài sản bỏ quên trên là anh Nguyễn Duy Phương (47 tuổi, trú tại xã thôn Bàn Hải, xã Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh) nên chị Sâm đã trao trả lại cho người này.

Chinh
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại