Thứ năm, 23/01/2020 | 20:30
RSS

Hà Tĩnh: Gia đình tố bệnh viện tắc trách khiến bé sơ sinh vừa chào đời đã tử vong

05-03-2019 21:55:02

Bé sơ sinh vừa chào đời đã tử vong tại bệnh viện, gia đình tố bác sĩ tắc trách mới dẫn đến tình trạng trên.

Bé sơ sinh tử vong bất thường ở bệnh viện khi vừa chào đời
Bé sơ sinh tử vong bất thường ở bệnh viện khi vừa chào đời. Ảnh Tổ Quốc

Ngày 5/3, anh Đậu Anh Tuấn (SN 1998, trú huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) cho biết, khoảng 10h ngày 2/3, anh đưa vợ là chị H.T.L.C (SN 1999) đến Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn nhập viện trong tình trạng chuẩn bị sinh.

Thời điểm nhập viện các y bác sĩ thông báo tình trạng mẹ con sản phụ bình thường, có biểu hiện sắp sinh nên yêu cầu ở lại bệnh viện. Đến khoảng 17h cùng ngày, một hộ sinh thăm khám thông báo tử cung mở 5 phân và báo với người nhà sẽ cho sản phụ sinh thường.

"Khoảng hơn 30p sau, vợ tôi đứng ở cạnh giường đẻ kêu đau và bảo với mẹ tôi là hình như cháu ra đây rồi mẹ à. Bà nội và bà ngoại hoảng sợ vội vàng đưa vợ tôi nằm lên bàn đẻ thì vừa lúc thấy cháu thò đầu ra", anh Tuấn kể.

Theo anh Tuấn, khi con anh được sinh ta, các bác sĩ và hộ sinh mới tới. Nhưng lúc này, con anh đã tím tái và tử vong ngay sau đó. Anh Tuấn cho rằng, nguyên nhân dẫn đến cái chết của con anh là do bệnh viện tắc trách. 

Trước sự việc trên, ông Nguyễn Quang Hòe, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đang thành lập hội đồng chuyên môn làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu bé sơ sinh.

Theo ông Hòe, khi sản phụ đến bệnh viện các bác sĩ, hộ sinh tiếp đón, thăm khám, theo dõi, chăm sóc và xử lý đúng quy trình, đúng đạo đức nghề nghiệp.

"Thai phụ nhập viện trong trạng thái bình thường, được các y bác sĩ thăm khám tận tình. Tuy nhiên qua xác minh của hội đồng chuyên môn, nguyên nhân tử vong của cháu bé do tim bẩm sinh tím sớm", ông Hòe cho hay.

Về căn bệnh tim này, ông Hòe cho rằng do trong quá trình thăm khám cháu bé nằm trong bụng nên không phát hiện được. Thời gian cháu được sinh ra đến thời điểm tử vong rất ngắn, trong khoảng 30-40 phút.

Minh Ngân (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN