Thứ năm, 27/02/2020 | 14:20
RSS

Đồng Nai: Bé gái 8 tháng tuổi nghi bị mẹ nuôi bạo hành bị bỏ ở phòng trọ

05-03-2019 21:21:35

Người dân bàng hoàng phát hiện một bé gái 8 tháng tuổi đang khóc tại phòng trọ một mình nên đã báo công an.

Bé gái 8 tháng tuổi bị bỏ trong phòng trọ một mình
Bé gái 8 tháng tuổi bị bỏ trong phòng trọ một mình. Ảnh Thanh Niên

Chiều 5/3, Công an P.Tân Phong (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết, đơn vị đang xác minh, làm rõ danh tính một bé gái 8 tháng tuổi bị bỏ một mình trong phòng trọ có dấu hiệu bị bạo hành.

Theo đó, vào khoảng 9h20 cùng ngày, người dân bàng hoàng phát hiện một bé gái 8 tháng tuổi đang khóc tại phòng trọ tại tổ 41B, khu phố 8, phường Tân Phong do chị Lâm Thị Tuyết Loan thuê trọ.

Do phòng trọ khóa cửa nên người dân đã trình báo chính quyền địa phương và Công an phường Tân Phong. 

Sau khi, công an phá cửa để vào bên trong thì thấy bé gái ở một mình. Sau đó, cháu bé được đưa về trụ sở công an phường. Đặc biệt kiểm tra cơ thể của bé, cơ quan chức năng phát hiện nhiều nơi bị bầm tím, có vết roi.

Một số người dân sinh sống gần đây cho biết, chị Loan (33 tuổi) đến thuê trọ tại khu phố 8, phường Tân Phong để ở. Quá trình sinh sống tại đây, chị Loan có nhận nuôi một bé gái 8 tháng tuổi bị cha mẹ bỏ rơi. 

Thời gian đầu mới nhận nuôi bé gái này, người dân thấy chị Loan khá quan tâm, yêu thương, chăm sóc bé gái rất chu đáo. Tuy nhiên, gần đây, người dân sống gần khu vực nhiều lần bắt gặp Loan chửi mắng, đánh đập bé gái này.

Cơ quan công an đã liên hệ với chị Loan để làm rõ vụ việc. Tại trụ sở công an, chị Loan cho biết bé gái trên là con của một người chị họ, người này đi làm ăn xa nên gửi con cho chị giữ. Vào sáng 5/3, chị đưa con mình đi khám bệnh nên để bé gái ở nhà một mình.

Nhận thấy chị Loan thiếu trách nhiệm trong việc chăm sóc bé gái, trong thời gian chờ liên lạc với bố mẹ ruột của bé, chính quyền P.Tân Phong tạm thời tách bé ra khỏi chị Loan và làm thủ tục đưa bé vào Trung tâm bảo trợ huấn nghệ cô nhi Biên Hòa.

Minh Ngân (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN