Thứ sáu, 30/10/2020 | 17:52
RSS

Hà Nội yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tối thiểu 2 lần với người nhập cảnh

Chủ nhật, 07/06/2020, 08:21 (GMT+7)

Hà Nội thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 lần 1 lấy mẫu tại cơ sở cách ly ngay sau khi nhập cảnh, lần 2 trước khi kết thúc thời gian cách ly.

Hà Nội yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tối thiểu 2 lần với người nhập cảnh
Hà Nội yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tối thiểu 2 lần với người nhập cảnh

Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản đề nghị các đơn vị thực hiện nghiêm túc công tác theo dõi, giám sát sức khỏe người thực hiện cách ly, các trường hợp có yếu tố liên quan đến Covid-19; kịp thời phát hiện, khoanh vùng không để dịch lây lan ra cộng đồng.

Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tối thiểu 02 lần (lần 1 lấy mẫu tại cơ sở cách ly ngay sau khi nhập cảnh, lần 2 trước khi kết thúc thời gian cách ly). Đồng thời, thực hiện công tác vệ sinh môi trường, phun khử khuẩn tại các cơ sở cách ly theo quy định.

Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã tham mưu UBND địa phương công tác giám sát y tế 14 ngày các trường hợp đã hoàn thành cách ly tập trung (cung cấp số điện thoại phòng chống dịch Covid-19, khuyến nghị trường hợp đã hoàn thành cách ly hạn chế tiếp xúc trực tiếp người xung quanh, thực hiện các biện pháp phòng hộ như đeo khẩu trang, vệ sinh tay, vệ sinh nơi ở...).

Trước đó, UBND TP Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo, tất cả các trường hợp nhập cảnh đều phải cách ly y tế ít nhất 14 ngày, sau đó tiếp tục theo dõi giám sát y tế thêm 14 ngày để đảm bảo không lây nhiễm ra cộng đồng.

Tính đến 6 giờ sáng ngày 7/6, Việt Nam đã có 52 ngày không có ca lây nhiễm virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng, còn 9.088 người đang cách ly y tế phòng dịch Covid-19.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) hiện là 9.088, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện: 72; cách ly tập trung tại cơ sở khác: 7.150; cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 1.866 trường hợp.

Kim Hảo (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN