Chủ nhật, 26/06/2022 | 21:30
RSS

Hà Nội phong toả chợ Xanh Văn Quán, chung cư CT3B liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2

Thứ ba, 25/05/2021, 11:55 (GMT+7)

Chợ xanh Văn Quán, chung cư CT3B (Hà Đông, Hà Nội) bị tạm thời phong tỏa vì liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Sự kiện:
Covid-19

Sáng 25/5, bà Cấn Thị Việt Hà – Chủ tịch UBND quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, chính quyền đang tạm thời phong toả chợ Xanh Văn Quán và toà chung cư CT3B, khu đô thị Văn Quán để phun khử khuẩn, phòng dịch covid-19 vì liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.


Chợ Xanh Văn Quán tạm thời bị phong toả

Theo bà Hà, tại chung cư CT3B có một người phụ nữ dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Người này từng đến chợ Xanh Văn Quán để mua đồ. Trường hợp dương tính này liên quan đến ca F0 của Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T (địa chỉ: số 2A Phạm Sư Mạnh, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Sau khi tiếp nhận thông tin, quận đã tạm phong toả chợ Xanh Văn Quán, chung cư CT3B để khử khuẩn, phòng dịch. Thời gian cho phép chợ Xanh Văn Quán mở cửa hoạt động trở lại sẽ được thông báo sau.


Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 từng đến chợ Xanh Văn Quán mua đồ

Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T hiện đã ghi nhận 17 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 Hà Nội vào chiều 24/5, Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết, chùm ca bệnh liên quan đến Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T rất phức tạp và chưa rõ nguồn lây.


Thời gian cho phép chợ Xanh Văn Quán mở cửa hoạt động trở lại sẽ được thông báo sau

Trước diễn biến phức tạp của ổ dịch tại Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu các địa phương phải khẩn trương gửi mẫu xét nghiệm của 462 cán bộ, công nhân viên công ty này để sớm khoanh vùng, dập dịch.

K.N (th)
Theo Giadinh.net