Thứ sáu, 19/08/2022 | 05:46
RSS

Bị tâm thần vẫn giả làm lãnh đạo công an để lừa đảo

Thứ ba, 25/05/2021, 10:15 (GMT+7)

Mặc dù có tiền sử bệnh thần kinh nhưng Hùng vẫn tự nhận mình là lãnh đạo một đơn vị công an để thực viện vụ lừa đảo tài sản.

Ngày 25/5, Công an TP Lào Cai (Lào Cai) cho biết đang điều tra, làm rõ vụ đối tượng giả danh công an để lừa đảo chiếm đoạt tiền của bị hại…

Thông tin ban đầu cho thấy, vào khoảng 14h ngày 20/5/2021, sau khi gia đình anh Nguyễn Hữu T. (ở TP Lào Cai) đăng thông tin về người nhà mất tích lên mạng xã hội thì có một người tự xưng là lãnh đạo một phòng thuộc Công an tỉnh Lào Cai gọi đến.

Người này nói hiện anh ta đang giữ người nhà anh T. vì liên quan đến ma tuý. Sau đó đối tượng yêu cầu anh T. chuyển 5 triệu đồng vào tài khoản có tên :"Dam Quoc Hung".

Tưởng thật, anh T. đã chuyển tiền theo yêu cầu. Sau khi nhận tiền, đối tượng đã chặn liên lạc của gia đình. Biết bị lừa đảo nên anh T. đã trình báo công an.

Tiến hành điều tra, Công an TP Lào Cai làm rõ đối tượng giả danh công an trên là Đàm Quốc Hùng (sinh năm 2001, trú tại tổ 5, phường Bình Minh, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai).


Ảnh minh hoạ

Tại cơ quan công an, Đàm Quốc Hùng khai nhận, khoảng 13h ngày 20/5, Hùng đọc trên mạng xã hội được biết một gia đình đăng tin tìm người nhà là N.H.H (sinh năm 2006). Trong tin có kèm số điện thoại nên đã nảy sinh ý định lừa đảo.

Hùng liên hệ với người nhà nạn nhân, thông báo là đã bắt được N.H.H cùng 2 người bạn có hành vi liên quan đến ma túy, đồng thời yêu cầu người nhà N.H.H nộp số tiền 5 triệu đồng vào tài khoản của mình. Khi nhận được tiền Hùng đã chặn các số điện thoại và Zalo người nhà nạn nhân, rồi dùng tiền để đi chơi và đưa cho mẹ.

Được biết, Hùng đã có nhiều tiền sử về các bệnh thần kinh như: Rối loạn tác phong và cảm xúc thất thường; rối loạn hoạt động và chú ý; có tiền sử điều trị động kinh và tâm thần ở các Bệnh viện 103, Bệnh viện 108, Bệnh viện Tâm thần Trung ương.

Biết con bị triệu tập, mẹ của Hùng đã tới để bàn giao số tiền mà con đã lừa đảo, chiếm đoạt trước đó.

T.Sơn
Theo Giadinh.net