Chủ nhật, 19/09/2021 | 09:38
RSS

Hà Nội: Phạt tiền, dừng hoạt động quán bún chả trên xe khách

Thứ năm, 16/03/2017, 20:21 (GMT+7)

Do không gian trong nhà chật hẹp lại không thể lấn chiếm vỉa hè Hà Nội, một hộ kinh doanh đã nghĩ ra phương án mở quán bún chả trên xe khách.

Sáng 16/3, cư dân mạng Facebook liên tục chia sẻ những hình ảnh về một quán bún chả trên xe khách ở phố Phạm Sư Mạnh (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Sở dĩ quán có tên gọi lạ lùng như vậy bởi quán này phục vụ thực khách trong một chiếc ô tô khách 24 chỗ đã được tháo bỏ ghế ngồi và thay bàn ghế nhựa vào.

Quán bún chả trên xe khách 1

Quán bún chả trên xe khách ở Phạm Sư Mạnh, Hà Nội Ảnh Thời Đại

Nhân viên phục vụ cho biết, trước đây quán chỉ bán trong nhà nhưng khoảng nửa tháng trước, chủ quán đã quyết định mở rộng không gian phục vụ khách bằng cách đưa tất cả bàn ghế lên... xe ô tô. Do không thể lấn chiếm vỉa hè nên quán đã tận dụng đỗ xe bên lề đường.

Cụ thể, xe ô tô được đỗ sát vào lề đường bên trái, không chiếm không gian vỉa hè của người đi bộ. Khu vực này có biển đỗ xe thu phí của Sở GTVT Hà Nội nên chủ quán bún chả cho rằng đậu xe ở đây “không vi phạm luật”.

Bên trong ô tô, các ghế ngồi được tháo dỡ để thiết kế lại với 2 dãy bàn nằm cạnh cửa sổ, 2 dãy ghế nhựa cho khách ngồi và không gian đi lại ở giữa. Trong quán bún chả trên xe khách còn có bình cứu hỏa để đảm bảo an toàn những lúc gặp sự cố.

Quán bún chả trên xe khách 2

Chủ quán bún chả Phạm Sư Mạnh cho biết do không gian chật hẹp nên mới làm vậy. Ảnh Tiền Phong

Do được nhân viên thường xuyên dọn dẹp, lau chùi nên bên trong ô tô khá sạch sẽ. Nhân viên phục vụ chỉ cần đứng ở bên ngoài và đưa đồ ăn cho khách thông qua các ô cửa.

Sau chiến dịch đòi lại vỉa hè Hà Nội, khách hàng hiếu kỳ tìm đến quán bún chả Phạm Sư Mạnh ngày càng nhiều hơn. Do nhu cầu cao nên buổi sáng quán bán phở còn buổi trưa bán bún chả phục vụ nhân viên văn phòng gần đó.

Sau khi nhận được thông tin trên, 15h ngày 16/3, lực lượng Thanh tra giao thông quận Hoàn Kiếm đã đến kiểm tra và lập biên bản vì cho rằng hoạt động kinh doanh này ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông khu vực, khi nhân viên quán đi lại liên tục qua đường để mang đồ ăn cho khách.

Quán bún chả trên xe khách 3

Hiện quán bún chả trên xe khách đã bị yêu cầu dừng hoạt động. Ảnh Dân Trí

Trao đổi với báo chí, Đội trưởng Đội thanh tra giao thông quân Hoàn Kiếm trích lời bãi đỗ xe cho biết, đây không phải xe thu phí mà là xe của hộ dân gần đó, đỗ tạm trong thời gian bọc lại ghế da.

“Chúng tôi phạt chủ quán bún chả trên xe khách 2,5 triệu đồng vì quán sử dụng vỉa hè kinh doanh buôn bán trái phép. Đồng thời, chiếc ô tô 24 chỗ được yêu cầu di dời đi nơi khác”, vị này nói thêm.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus