Thứ sáu, 24/09/2021 | 16:17
RSS

Hà Nội sáng rầm rộ ra quân dẹp sạch vỉa hè, tối lại "đâu vào đấy"

Chủ nhật, 12/03/2017, 09:10 (GMT+7)

Sau một buổi sáng thông thoáng, vỉa hè trên các tuyến phố Hà Nội lại rơi vào cảnh "đâu vào đấy" khi lực lượng chức năng vừa rời khỏi.

Ngày 10/3, nhiều quận huyện ở Hà Nội đã đồng loạt ra quân nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm chỉnh trật tự văn minh đô thị và xử phạt cưỡng chế các trường hợp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. Theo đó là công cuộc rầm rộ và quyết liệt bằng mọi biện pháp hành chính để làm sạch vỉa hè.

Sau một ngày ra quân, vỉa hè trên các tuyến phố tại Hà Nội ít nhiều được trả lại cho người đi bộ. Để nhìn lại kết quả 1 ngày sau đó, PV Đời Sống Plus đã có mặt tại một số tuyến phố để ghi nhận tình hình.

Vỉa hè Hà Nội đâu vào đấy 1

Vỉa hè lại bị tái chiếm sau ngày đầu ra quân. Ảnh C.N

Theo quan sát của PV, một số vỉa hè trên đường Giải Phóng, phố Định Công hay trên đường Nguyên Hồng “lại đâu vào đây” sau một ngày lực lượng chức năng ra quân. Nhiều hàng quán chỉ bát nháo thu dọn khi lực lượng chức năng đến còn sau đó lại bày xếp đồ đạc lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh

Thậm chí những chủ cửa hàng này còn thách thức với giọng giễu cợt như “để xem được mấy hôm”, “làm sao dẹp được cả đời” khi PV nhắc đến việc lấn chiếm vỉa hè sẽ bị công an xử lý.

Vỉa hè Hà Nội đâu vào đấy 2

Các hàng quán lại đua nhau bày bán sau ngày ra quân. Ảnh C.N

Bà Nguyễn Thị Hằng (ở Định Công) cho biết: “Chiến dịch giải tỏa lòng đường vỉa hè buổi sáng thì thông thoáng lắm nhưng chiều lại đâu vào đấy, khi công an đi khỏi là họ lại bày bán lấn chiếm hết vỉa hè. Tôi thấy Hà Nội nên học tập TP.HCM đi xử lý, giải quyết lấn chiếm vỉa hè vào buổi chiều và tối thì mới hiệu quả được”.

Còn anh Hoàng Văn Trung (ở Nguyên Hồng) cho hay: “Sau khi ra quân, vỉa hè ở đây sạch sẽ, thoáng đãng, văn minh như kiểu người dân đang sinh sống ở một hành tinh khác. Thế nhưng ngày hôm sau một số hàng quán lại bắt đầu bày bán trên vỉa hè, không biết là dẹp được mấy bữa hay lại bắt cóc bỏ đĩa”.

Dưới đây là ghi nhận của PV Đời Sống PLus về sự nhếch nhác của vỉa hè trên các tuyến phố tại Hà Nội sau ngày đầu ra quân rầm rộ:

Vỉa hè Hà Nội đâu vào đấy 3

Người dân trên đường Nguyên Hồng cảm thấy thích thú vì được sống ở một "hành tinh" khác sau khi lực lượng chức năng ra quân dẹp vỉa hè. Ảnh C.N

Vỉa hè Hà Nội đâu vào đấy 4

Tuy nhiên vào chiều 11/3, một vài ô tô lại "ngựa quen đường cũ" đỗ trên vỉa hè đường Nguyên Hồng và các hàng quán bắt đầu bày bán trở lại. Ảnh C.N

Vỉa hè Hà Nội đâu vào đấy 5

Hình ảnh vỉa hè thông thoáng tại đường Định Công sau khi lực lượng chức năng ra quân xử lý. Ảnh N.K

Vỉa hè Hà Nội đâu vào đấy 6

Thế nhưng khi PV quay lại đây vào chiều 11/3, hàng quán "lại đâu vào đấy" mặc dù có biển cấm họp chợ bán hàng. Ảnh C.N

Vỉa hè Hà Nội đâu vào đấy 7

Các quán nước lấn chiếm vỉa hè khi lực lượng chức năng rời đi. Ảnh C.N

Vỉa hè Hà Nội đâu vào đấy 8

Hay tại trên đường Giải Phóng, các quán ăn, quán nước cũng kê bàn, bỏ ghế ra bày bán trên vỉa hè. Ảnh C.N

Vỉa hè Hà Nội đâu vào đấy 9

Vỉa hè Hà Nội đâu vào đấy 10

Cảnh tượng tương tự cũng lặp lại ở nhiều tuyến phố khác trên Thủ đô.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus