Thứ tư, 27/01/2021 | 23:32
RSS

Hà Nội ghi nhận 3 ca Covid-19 đang cách ly ở khách sạn Mường Thanh

Thứ sáu, 11/12/2020, 16:57 (GMT+7)

Chiều 11/12, lãnh đạo UBND Quận Hà Đông cho biết vừa nhận được kết quả xét nghiệm của 3 trường hợp đang cách ly ở khách sạn Mường Thanh dương tính với Covid-19.

Phát hiện 3 ca Covid-19 mới tại Hà Nội, nguy cơ dịch bệnh quay trở lại rất lớn

Hà Nội ghi nhận 3 trường hợp dương tính Covid-19, đang cách ly ở khách sạn Mường Thanh

Tại phiên họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh covid-19 TP.Hà Nội chiều 11/12, lãnh đạo UBND Quận Hà Đông cho biết vừa nhận được kết quả xét nghiệm của 3 trường hợp đang cách ly ở khách sạn Mường Thanh dương tính với SARS-CoV-2.

Theo vị lãnh đạo này, quận Hà Đông sẽ phối hợp với các đơn vị để thực hiện cách ly, điều trị đúng quy định, quy trình đối với 3 trường hợp dương tính Covid-19 nói trên.

Theo Sở Y tế Hà Nội tính đến thời điểm này, dịch bệnh Covid-19 ở nước ta cơ bản được khống chế. Đã 11 ngày sau ca mắc là tiếp viên hàng không và những người liên quan (BN1342, BN1347, BN1348, BN1349), TP.HCM không ghi nhận thêm ca mắc ngoài cộng đồng.

Đã 116 ngày qua Hà Nội chưa ghi nhận ca mắc mới tại cộng đồng. Từ 2-11/12, Hà Nội đã xét nghiệm 56 trường hợp là bệnh nhân nghi ngờ, nhân viên y tế, bệnh nhân nặng tại các bệnh viện và tất cả đều có kết quả âm tính với Covid-19.

Liên quan đến bệnh nhân 1366 (là cán bộ ngoại giao, đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2, H.Đông Anh, Hà Nội), 6 trường hợp F1 đã được cách ly đúng quy định, xét nghiệm lần 1 âm tính với Covid-19.

Mặc dù vậy, ông Hoàng Đức Hạnh - Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cũng nhấn mạnh, nguy cơ dịch bệnh quay trở lại là rất cao khi dịch bệnh trên thế giới và trong khu vực đang diễn biến phức tạp. 

Bên cạnh đó, ở nơi công cộng đông người, việc đeo khẩu trang, khử khuẩn còn hạn chế; trên địa bàn Hà Nội có nhiều sự kiện quan trọng trong thời gian tới. Do đó, ông Hạnh khuyến cáo người dân cần cảnh giác cao độ, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định như: đeo khẩu trang, sát khuẩn, khai báo y tế…

Ngoài ra, ông Ngô Văn Quý - Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội cho rằng, nếu không quản lý chặt chẽ người nhập cảnh, các cơ sở cách ly, thì rất nguy hiểm.

Các khu cách ly của quân đội, 18 khách sạn và một số địa điểm khác được phép cách ly phải được kiểm soát chặt chẽ. Các trường hợp cách ly ở gia đình phải kiểm tra kỹ, nếu không đủ điều kiện, không quản lý tốt thì rất đáng lo ngại…

N.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN