Thứ ba, 26/01/2021 | 03:22
RSS

Kết quả xét nghiệm 31 người ở Quảng Bình tiếp xúc gần ca tái dương tính Covid-19

Thứ năm, 10/12/2020, 11:28 (GMT+7)

Sáng 10/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị có kết quả xét nghiệm lần 1 đối với 31 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân tái dương tính Covid-19.

Kết quả xét nghiệm 31 người ở Quảng Bình tiếp xúc gần ca tái dương tính SARS-CoV-2

Ảnh minh họa

Sáng 10/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Bình cho biết, đã có kết quả xét nghiệm lần 1 đối với 31 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân tái dương tính covid-19 là anh Đ.Q.N (SN 2001, ngụ xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình).

Theo đó, toàn bộ 31 trường hợp đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Trong số đó, 30 người được cách ly tại Trung đoàn 996 - Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình và 1 người cách ly tại Trung tâm Y tế thị xã Ba Đồn.

CDC Quảng Bình cho hay, hiện sức khỏe của những trường hợp này đều ổn định, không có bất kỳ dấu hiệu ho, sốt hay khó thở… Sau khi có kết quả xét nghiệm, những người này vẫn phải tiếp tục thực hiện cách ly theo dõi sức khỏe theo quy định.

Theo điều tra dịch tễ, ngày 8/11, anh N. từ Rumani về sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) và được cách ly tập trung. Kết quả xét nghiệm, N. dương tính với SARS-CoV-2, được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Trong thời gian điều trị, bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm nhiều lần, có kết quả âm tính. Ngày 3/12, N. được ra viện, rồi đón xe khách An Bình đi TP.HCM về thị trấn Quy Đạt (huyện Minh Hóa).

Lúc 18h ngày 4/12, N. xuống xe tại chợ Trung Hóa, sau đó đến trạm y tế để khai báo, được đo nhiệt độ, sức khỏe bình thường. Ngày 7/12, Trung tâm CDC tỉnh Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và cho kết quả tái dương tính. Bệnh nhân sau đó được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới.

Ngay sau khi nhận được thông tin về bệnh nhân tái dương tính Covid-19, ngành y tế Quảng Bình đã nhanh chóng truy vết, xác định có 46 người là F1 của bệnh nhân 1.291. Trong đó có 5 lái xe và phụ xe của nhà xe An Bình ở TP.HCM, 25 người ở Quảng Bình đi cùng chuyến xe với bệnh nhân (huyện Tuyên Hóa có 5 người, huyện Bố Trạch có 7 người, huyện Lệ Thủy có 3 người, huyện Quảng Ninh có 1 người và TP. Đồng Hới có 1 người). 

Ông Nguyễn Đức Cường, giám đốc Sở Y tế Quảng Bình cho hay, nếu những người này (F1) có kết quả âm tính thì các trường hợp F2 sẽ được “giải phóng”.

Trường hợp mẹ và bà nội của bệnh nhân 1291 do tuổi đã cao, không thể đưa đi cách ly nên ngành y tế Quảng Bình quyết định cách ly, giám sát tại chỗ. Ngành y tế Quảng Bình cũng đang phối hợp với cơ quan liên quan rà soát các đối tượng thuộc F2 để hướng dẫn họ thực hiện cách ly y tế tại nhà.

N.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN