Thứ ba, 06/06/2023 | 02:32
RSS

Hà Nội FC khiếu nại án phạt của Văn Quyết

Chủ nhật, 23/04/2023, 07:35 (GMT+7)

Mới đây, CLB Hà Nội đã gửi đơn khiếu nại đến VFF về trường hợp của tiền vệ Văn Quyết.


Văn Quyết nhận án phạt nặng từ VFF sau sai phạm ở vòng 7 V.League.

Năm 2016, Văn Quyết từng bị cấm 5 trận vì xô ngã trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh. Đây là lý do đội trưởng CLB Hà Nội bị phạt kịch khung 8 trận, khi bị báo cáo hành hung quan chức trận đấu ở sân Quy Nhơn ở vòng 7 V.League vừa qua.

Ngoài Văn Quyết, nhiều cầu thủ Hà Nội đã được Ban kỷ luật VFF bỏ qua hành vi xấu xí sau trận thua Bình Định, bao gồm có thủ môn Quan Văn Chuẩn, Bùi Đoàn Việt Anh, Thành Chung.

Theo Quy định về kỷ luật của VFF, nếu Văn Quyết tái phạm việc có hành vi bạo lực với quan chức trận đấu, cầu thủ này có thể bị cấm đến 24 tháng, tức 2 năm. Nếu sự việc nghiêm trọng thì án phạt cao nhất với Văn Quyết sẽ là không có thời hạn.

Theo Quy định, CLB Hà Nội có 3 ngày tính từ thời điểm án phạt được đưa ra để gửi đơn kháng cáo tới Ban Giải quyết khiếu nại Liên đoàn bóng đá Việt Nam Vì điều này, mới đây CLB Hà Nội đã gửi đơn khiếu nại đến VFF.

Trang chủ CLB Hà Nội thông tin: “Trong biên bản báo cáo trận đấu được gửi về Ban tổ chức ngay sau đó có ghi nội dung cầu thủ Nguyễn Văn Quyết dùng củi chỏ đánh vào ngực trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành. Trên thực tế, đây hoàn toàn chỉ là va chạm vô tình trong lúc ngăn cản, không có chủ đích xâm phạm đến thân thể trọng tài…”.

CLB Hà Nội cho rằng, mức án phạt dành cho cầu thủ khoác áo số 10 là cần thiết nhằm mục đích làm gương, răn đe cho cầu thủ khác: “Nhưng việc đình chỉ 8 trận đấu kế tiếp, đồng nghĩa khung phạt tối đa trong trường hợp này là chưa hợp lý và mong muốn Ban Kỷ luật xem xét, đánh giá lại mức án phạt một lần nữa.

Đại Đại
Theo Giáo dục & Thời đại