Thứ ba, 16/07/2024 | 07:09
RSS

CLB Công An Hà Nội chính thức 'thanh lý' 4 trợ lý của HLV Foiani

Thứ năm, 20/04/2023, 16:01 (GMT+7)

CLB Công An Hà Nội thanh lý hợp đồng với các trợ lý HLV Hứa Hiền Vinh, Lê Phước Tứ, Trần Hùng Cường và một chuyên gia phân tích. Cả bốn đều đang giúp việc cho HLV trưởng Paulo Foiani.


HLV Foiani cùng các trợ lý CLB Công An Hà Nội. Ảnh CLB CAHN.

Ngày 20/4, theo thông tin trên VTC News, CLB Công an Hà Nội thanh lý hợp đồng với 4 trợ lý của HLV trưởng Paulo Foiani. Trợ lý chuyên môn Hứa Hiền Vinh, Lê Phước Tứ, trợ lý ngôn ngữ Trần Hùng Cường và chuyên viên phân tích Vũ Đức Thành chia tay đội bóng sau vòng 7 V-League 2023.

Liên quan đến vấn đề này, CLB Công an Hà Nội thông tin, biến động ở ban huấn luyện được nhắc tới ngay sau 4 vòng đấu đầu tiên của V-League 2023. Trước 4 trợ lý HLV trưởng bị thanh lý hợp đồng, có tin đồn đội bóng tân binh V-League sẽ thay HLV trưởng. 

Nguồn tin của VTC News cho biết CLB Công an Hà Nội tiếp xúc với đại diện của 2 HLV Hàn Quốc Park Hang Seo, Lee Young-jin và ông Alexandre Polking - hiện dẫn dắt đội tuyển Thái Lan. Khi được hỏi về vấn đề này, trả lời PV trên kênh On Sports, HLV Park Hang Seo xác nhận đại diện của ông gặp lãnh đạo CLB Công an Hà Nội. 

Trong khi đó, HLV Polking đàm phán với đội bóng Việt Nam nhưng chưa đi đến thỏa thuận. Nhà cầm quân người Đức-Brazil còn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đến hết năm 2023.

Ngay sau khi thông tin ông Polking tiếp xúc đội bóng V-League được truyền thông Thái Lan dẫn lại, FAT ngay lập tức khẳng định sẽ sớm đàm phán để làm rõ vấn đề tương lai với HLV này. HLV Polking cũng bày tỏ nguyện vọng dẫn dắt đội tuyển Thái Lan ở Asian Cup 2024, đồng nghĩa với việc ông sẽ không gia nhập CLB Công an Hà Nội trong mùa giải V-League 2023.

HLV Polking, mang hai quốc tịch Đức - Brazil, từng dẫn dắt CLB TP HCM với mục tiêu giúp đội bóng giàu tham vọng này đua vô địch V-League 2021. Tuy nhiên, đến trước khi giải bị huỷ vì Covid-19, TP HCM đối mặt nguy cơ xuống hạng. Đôi bên vì vậy thống nhất chia tay trước thời hạn. Polking sau đó được FAT mời làm HLV trưởng Thái Lan theo hợp đồng bốn tháng, thế chỗ vị tiền nhiệm Akira Nishino mới bị sa thải. Sau khi giúp Thái Lan hạ Việt Nam tại bán kết, đánh bại Indonesia tại chung kết để lên ngôi vô địch AFF Cup 2020, ông được gia hạn hợp đồng.

Tiến Quân (T/H)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại