Thứ hai, 15/07/2024 | 18:51
RSS

Cựu tuyển thủ Việt Nam - Nguyễn Công Thành bất ngờ tuyên bố giải nghệ ở tuổi 32

Thứ tư, 19/04/2023, 13:47 (GMT+7)

Hậu vệ Nguyễn Công Thành của CLB Bình Định đã gây bất ngờ khi tuyên bố giã từ sự nghiệp quần đùi áo số ở tuổi 32, dù anh còn hợp đồng với 2024 với Topenland Bình Định.


Nguyễn Công Thành bất ngờ tuyên bố giải nghệ ở tuổi 32. (Ảnh: Goal)

Mới đây, cầu thủ Nguyễn Công Thành, người từng được HLV Park Hang Seo điền tên vào danh sách triệu tập lên ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 World Cup 2022 gặp Malaysia và có tên trong đội hình chính thức đã bất ngờ thông báo giã từ sự nghiệp cầu thủ ở tuổi 32.

Cụ thể, đêm 18/4, Nguyễn Công Thành đăng tải dòng trạng thái lên trang facebook cá nhân với nội dung: “Năm 2023, Thành quyết định chấm dứt sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp của mình. Quyết định này không dễ dàng, nhưng Thành đã đưa ra quyết định vì cuộc sống gia đình và bước sang một chương mới trong đời mình. 

Dù việc từ giã sự nghiệp cầu thủ mang đến nhiều khó khăn, nhưng Thành quyết tâm bước đi như lúc Thành bước chân vào bóng đá chuyên nghiệp - với đam mê và hết mình. Cảm ơn đến CĐV luôn yêu thương Thành. Cảm ơn tất cả. Cảm ơn bóng đá đã cho tôi được ngày hôm nay”.

Hậu vệ Công Thành sinh năm 1991 tại Bến Tre. Anh bắt đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp khi gia nhập CLB Navibank Sài Gòn (2010-2012). Tiếp đó, Công Thành chuyển sang thi đấu cho Sài Gòn Xuân Thành (2013), rồi chuyển về HV An Giang (2014), thậm chí ra thi đấu cho Thanh Hoá (2015).

Từ năm 2016 đến 2018, Công Thành chuyển về khoác áo cho đội bóng XSKT Cần Thơ. Cuối mùa giải 2018 khi XSKT Cần Thơ bị rớt xuống hạng Nhất, Công Thành đã về khoác áo CLB TP.HCM (2019-2020), rồi tiếp tục chuyển về Sài Gòn FC (2021-2022).

Cuối mùa 2022, Sài Gòn FC xuống hạng và giải tán, Nguyễn Công Thành cùng người đồng đội là Cao Văn Triền về khoác áo CLB Topend Land Bình Định kể từ mùa giải 2023. Tại đây, Công Thành đã có 1 trận đá chính và 2 trận được tung vào sân từ băng ghế dự bị. Anh đang thi đấu khá ổn định nên việc giải nghệ quả thực là thông tin bất ngờ đối với NHM.

Lý giải về quyết định bất ngờ ở tuổi 32, Công Thành bộc bạch: "Thật sự tôi cảm thấy rất tiếc nuối và khó khăn khi phải nói lời chia tay với niềm đam mê lớn nhất đời mình.

Tuy nhiên, tuổi tôi cũng đã không còn trẻ (32 tuổi) và hiện đang mở sân bóng nhân tạo và trung tâm bóng đá mang chính tên mình ở quê nhà Bến Tre từ 3 năm qua. Vì vậy, việc thi đấu tại Bình Định khá xa nhà, thực tế đã ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh và bà xã tôi không thể cán đáng nổi, buộc tôi phải có quyết định của riêng mình".

Theo thông tin trên Thời báo Văn học nghệ thuật được biết, Công Thành cũng đã báo cáo việc này lên HLV Nguyễn Đức Thắng và hiện đang chờ quyết định của lãnh đạo CLB. “Tôi phải nghỉ thi đấu để trở về quê nhà lo cho việc kinh doanh của mình. Vả lại, thà chia tay ngay lúc còn đỉnh cao, qua đó có thể tốt hơn cho công việc kinh doanh của mình, chứ để sau này hết thời rồi sẽ vất vả lắm”, hậu vệ gốc Bến Tre bộc bạch.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại