Thứ năm, 25/05/2023 | 21:09
RSS

Ông Văn Trần Hoàn: Hà Nội FC lộ công văn 'xin vé' làm CĐV Hải Phòng tự ái, đốt pháo sáng

Thứ sáu, 14/04/2023, 14:54 (GMT+7)

Ông Văn Trần Hoàn - Chủ tịch CLB Hải Phòng, vừa lên tiếng về sự việc các CĐV đội khách đốt pháo sáng trong chuyến đi cổ vũ tại sân Hàng Đẫy vào chiều tối 13/4.


Cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy. Ảnh thể thao 247.

Thông tin về việc CĐV Hải Phòng đốt pháo trên sân Hàng Đẫy vào chiều 13/4. Ông Văn Trần Hoàn - Chủ tịch CLB Hải Phòng cho rằng cổ động viên làm vậy là do bị kích động trước thông tin đội bóng "xin vé" trước trận đấu với Hà Nội FC.

“Đầu tiên, chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng là tôi, Văn Trần Hoàn xin nhận lỗi và trách nhiệm", sau đó ông Văn Trần Hoàn cho rằng, sự cố xảy ra không chỉ có CLB Hải Phòng chịu trách nhiệm. Theo ông Hoàn các cổ động viên quá khích bị kích động vì những thông tin liên quan đến công văn của đội bóng đề nghị đội chủ nhà Hà Nội FC tài trợ vé.

"Một phần lỗi cũng thuộc về ban tổ chức trận đấu để công văn lọt ra ngoài. Điều này khiến một số cá nhân kích động, đốt pháo sáng. Các cá nhân đó đã phá hoại hình ảnh bóng đá, con sâu làm rầu nồi canh. 

Năm ngoái chúng tôi đến đây còn màu lửa hơn, số lượng CĐV gấp nhiều lần, đội đang đua vô địch nhưng không hề có pháo sáng. Nếu công văn không lọt ra, tôi nghĩ chắc chắn không có pháo”, ông Văn Trần Hoàn nói.

“Công văn của chúng tôi thể hiện thiện chí giữa hai đội bóng. Đó là điều rất bình thường tại V-League. Các đội khi đến Hải Phòng luôn được chúng tôi tiếp đón, miễn phí vé. 

Nhưng vô tình công văn đó đã lọt ra ngoài, xuất hiện những bài viết nói là Hải Phòng đi xin. Điều đó chạm vào tự ái của một số cá nhân cực đoan và một số cá nhân tôi không quản lý được, dẫn đến sự việc đốt pháo”.

Ông Văn Trần Hoàn nói thêm: “Việc báo chí và mạng xã hội viết là đi xin sẽ chạm vào tự ái của các thành phần cực đoan. Thực ra đây là công văn đề nghị hỗ trợ vé, là chuyện rất bình thường. Hà Nội FC hỗ trợ vé thể hiện ý tốt nhưng do có quá nhiều phản ứng trái chiều nên vào lúc 11h ngày 13/4, tôi đã gọi điện cho ông Nguyễn Quốc Hội và trả lại toàn bộ vé cho Hà Nội FC. 

Sau sự việc này, tôi cũng mong ban tổ chức và Hà Nội FC làm an ninh tốt hơn. Cá nhân tôi đứng ở khán đài B cố gắng nói chuyện để CĐV Hải Phòng không đốt pháo".

Trước trận đấu giữa Hà Nội FC và Hải Phòng ở vòng 6 V-League 2023 trên sân Hàng Đẫy, lãnh đạo CLB Hải Phòng đã có công văn gửi đến đội bóng Hà Nội về việc xin tài trợ vé cho CĐV đất Cảng. Cụ thể là ngoài vé VIP cho nhà tài trợ, Hải Phòng đề nghị Hà Nội tài trợ 1.000 vé xem trận đấu cho CĐV Hải Phòng, đồng thời yêu cầu được mang 6 kèn và 10 trống để cổ vũ.

Đổi lại, lãnh đạo đội bóng Hải Phòng cam kết sẽ không để tình trạng pháo sáng xảy ra. Nhưng sau đó thông tin này xuất hiện trên mạng xã hội gây ra những luồng phản ứng trái chiều trong cộng đồng cổ động viên Hải Phòng.

Trận đấu giữa Hà Nội FC gặp Hải Phòng diễn ra hấp dẫn với chiến thắng 3-0 nghiêng về đội chủ nhà. Trong trận đấu có khoảng 4-5 quả pháo sáng được đốt trên khán đài nhưng không làm gián đoạn trận đấu.

Theo ghi nhận của PV Báo Tuổi Trẻ, trước khi trận đấu diễn ra, khi trên đường ra sân Hàng Đẫy, nhiều CĐV Hải Phòng đã tranh thủ đốt pháo "rực trời" trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội. 

Được biết, việc đốt pháo sáng được xem là "đặc sản" với các CĐV Hải Phòng. Năm ngoái khi hai đội gặp nhau, các CĐV Hải Phòng cũng đã tranh thủ đốt rất nhiều pháo bên ngoài sân Hàng Đẫy.

 

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại