Thứ ba, 06/06/2023 | 02:41
RSS

HLV Vũ Tiến Thành chấp nhận nộp phạt, từ bỏ ý định khiếu nại VFF

Thứ tư, 12/04/2023, 16:47 (GMT+7)

HLV Vũ Tiến Thành (CLB TP. HCM) chấp nhận nộp phạt và từ bỏ ý định khiếu nại bả án kỷ luật từ LĐBĐ Việt Nam liên quan đến phát ngôn tại buổi họp báo sau trận TP.HCM và Hà Nội ngày 8/4.


HLV Vũ Tiến Thành của CLB TP.HCM. 

HLV Vũ Tiến Thành (CLB TP.HCM) gây chú ý khi tuyên bố sẽ không nộp phạt theo quyết định của Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam (VFF) mà còn viết đơn kháng cáo sau những phát ngôn tranh cãi gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của quan chức bóng đá Việt Nam cũng như hình ảnh của giải đấu vào hôm 11/4.

Tuy nhiên, trong cuộc trao đổi mới đây với VTC News sáng ngày 12/4, HLV Vũ Tiến Thành xác nhận đã từ bỏ ý định làm đơn khiếu nại lên VFF, đồng thời chấp nhận nộp phạt 10 triệu đồng theo quyết định kỷ luật.

Cụ thể, theo HLV CLB TP.HCM cho biết “Tôi đã có cuộc họp với ban lãnh đạo CLB TP.HCM vào chiều 12/4. Ban lãnh đạo truyền tải thông điệp rằng, HLV trưởng không nhất thiết phải viết tường trình khiếu nại lên VFF. Bởi bản thân tôi đã góp ý thẳng thắn những bất cập còn tồn tại của V-League. Do đó, chúng tôi thống nhất không gửi đơn khiếu nại lên VFF và nộp phạt theo quy định”, 

Được biết, quyết định kỷ luật trước đó khởi nguồn từ phát ngôn của HLV Vũ Tiến Thành trong buổi họp báo sau trận LB TP.HCM gặp Hà Nội FC, theo đó, ông đã chỉ trích trọng tài và công kích Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Thường trực ban chấp hành VFF Nguyễn Quốc Hội.

Bởi HLV này cho rằng, vị lãnh đạo của VPF kiêm VFF là nguyên nhân chính khiến trọng tài để xảy ra sai sót trong trận CLB TP.HCM thua 1-3 ĐKVĐ Hà Nội.

Trước đó, vào ngày 11/4, Thường trực Ban chấp hành VFF cũng đã có công văn yêu cầu VPF và các thành viên tham dự giải thực hiện nghiêm túc chỉ đạo về việc tăng cường các giải pháp đảm bảo chất lượng công tác điều hành trận đấu, công tác tổ chức và đảm bảo an ninh an toàn các giải bóng đá chuyên nghiệp năm 2023. 

Phản hồi về thông tin này, HLV Vũ Tiến Thành nhận định, dù muộn nhưng VFF đã có thông báo chấn chỉnh Ban trọng tài và VPF. “Là người trong cuộc chơi, tôi chỉ cần như vậy. Nếu tốt nhất thì nên có thêm một lời xin lỗi gửi đến người hâm mộ”, ông nói.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại