Thứ ba, 16/07/2024 | 00:00
RSS

Văn Quyết bị phạt 40 triệu đồng, treo giò 8 trận vì xô xát trọng tài

Thứ sáu, 21/04/2023, 14:53 (GMT+7)

Ban kỷ luật VFF đã đưa ra án phạt nặng kịch khung với tiền đạo Nguyễn Văn Quyết của CLB Hà Nội. Theo đó, Văn Quyết bị phạt treo giò 8 trận, đồng thời nộp phạt 40 triệu đồng.

Sự kiện:
Văn Quyết


Văn Quyết nhận thẻ đỏ từ trọng tài Nguyễn Mạnh Hải. Ảnh VTV.

Sáng 21/4, Ban kỷ luật VFF nhóm họp để xem xét các vụ việc nổi cộm ở vòng 7 V-League và vòng 3 giải hạng Nhất. Đặc biệt là vụ Văn Quyết xô xát với trọng tài trong trận đấu giữa Bình Định và Hà Nội trên sân Quy Nhơn vào tối ngày 17/4 thuộc vòng 7 Night Wolf V-League 2023.

Sau khi nghiên cứu kỹ hồ sơ với băng ghi hình được Ban tổ chức giải gửi sang, Ban kỷ luật VFF ra án phạt treo giò Văn Quyết 8 trận, đồng thời nộp phạt 40 triệu đồng.

Ban kỷ luật VFF xác định, hành vi của Văn Quyết vi phạm Điều 39 (Hành vi xâm phạm thân thể) Quy định về kỷ luật của VFF. Cụ thể, tiền đạo này vi phạm Khoản 2, điểm b, vi phạm đối với quan chức, quan chức trận đấu, bị phạt từ 30 - 40 triệu đồng và bị đình chỉ thi đấu, làm nhiệm vụ 5-8 trận.

Theo "Điều 39. Hành vi xâm phạm thân thể:

1. ...

2. Bị phạt từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng và bị đình chỉ thi đấu, làm nhiệm vụ từ 05 trận đến 08 trận trong các trường hợp sau:

a) ...

b) Vi phạm đối với quan chức, quan chức trận đấu;

c)..."

Như vậy, Văn Quyết nhận mức phạt ở khung nặng nhất là bị treo giò 8 trận và phạt 40 triệu đồng. Tiền đạo CLB Hà Nội phải nghỉ hết giai đoạn 1 lượt đi và thêm 2 trận đầu tiên ở giai đoạn lượt về.

Đây là thứ 2, Văn Quyết nhận án treo giò nặng. Ở V-League 2016, anh bị cấm thi đấu 5 trận, bị phạt 15 triệu đồng sau hành vi đẩy ngã trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh.

Trước đó, sau khi trận Bình Định - CLB Hà Nội kết thúc với chiến thắng 3-1 nghiêng về đội chủ nhà, Văn Quyết có phàn nàn với trọng tài về các tình huống xảy ra trong trận, đặc biệt là pha bẻ còi của trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải dẫn đến quả 11m cho Hà Nội.

Trợ lý Nguyễn Lê Nguyên Thành là người có tham vấn để trọng tài Nguyễn Mạnh Hải thay đổi quyết định, tạo nên bước ngoặt cho trận đấu. Do không giữ được bình tĩnh, Văn Quyết có hành vi xô xát với vị trọng tài biên. Toàn bộ tình huống Văn Quyết phản ứng với tổ trọng tài được Giám sát trận đấu ghi vào biên bản.

Sau đó, Văn Quyết đã gọi điện thoại xin lỗi trợ lý Nguyên Thành. Anh thừa nhận đã "quệt vào vùng ức" của trợ lý trọng tài và nhận sai về hành động của mình. Anh ý thức hành động của mình đã làm ảnh hưởng hình ảnh giải đấu. Văn Quyết cũng đã gọi điện xin lỗi các giám sát. Phía trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành cũng đồng ý bỏ qua cho Văn Quyết.

Thiếu vắng Văn Quyết sẽ là mất mát không hề nhỏ với CLB Hà Nội trên con đường bảo vệ danh hiệu vô địch. Bên cạnh đó, CLB Bình Phước cũng nhận án phạt do HLV và cầu thủ phản ứng thiếu chuẩn mực với trọng tài trong trận gặp Hòa Bình ở giải hạng nhất quốc gia.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại