Thứ bảy, 19/06/2021 | 04:56
RSS

Hà Nội: Cán bộ công chức, người lao động ra khỏi TP phải được sự đồng ý của lãnh đạo

Thứ tư, 26/05/2021, 06:34 (GMT+7)

Những cán bộ công chức, viên chức, người lao động trực thuộc các cơ quan, đơn vị khi đi ra khỏi TP trong các ngày nghỉ lễ hoặc các ngày thứ Bảy, Chủ nhật phải được sự đồng ý của thủ trưởng.

Sự kiện:
Covid-19


Lực lượng chức năng lập chốt chặn nơi có ca mắc COVID-19.

Ngày 25/5, UBND TP Hà Nội có văn bản hoả tốc về việc tăng cường trách nhiệm người đứng đầu, quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại các cơ quan, đơn vị thuộc TP.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP đang diễn biến phức tạp, khó lường. UBND TP.Hà Nội yêu cầu giám đốc, thủ trưởng các Sở, ban, ngành TP, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, chủ tịch, Tổng giám đốc các tổng công ty, doanh nghiệp nhà nước thuộc TP tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt, nghiêm túc các nhiệm vụ, nội dung quy định công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo các văn bản của Trung ương và TP.

Đặc biệt là 9 Công điện của Chủ tịch UBND TP đã ban hành từ ngày 29/4 đến ngày 24/5 đảm bảo giữ an toàn tuyệt đối tại cơ quan công sở và sức khỏe cho cán bộ công chức, viên chức và người lao động tại cơ quan, đơn vị, trong đó yêu cầu:

Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan

Các sở, ngành, người đứng đầu các cấp ở địa phương chỉ đạo chủ động phối hợp, cập nhật tình hình trong nước và thế giới rà soát để không ngừng hoàn thiện và tổ chức thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch trong phạm vi quản lý phù hợp với tình hình dịch bệnh và yêu cầu thực tế.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phải gương mẫu, tích cực tham gia và đi đầu trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Mọi trường hợp lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm, thực hiện không nghiêm các quy định, chỉ đạo về phòng, chống dịch phải được xác định trách nhiệm tập thể và cá nhân để xử lý nghiêm minh theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Tăng cường các biện pháp an toàn phòng chống dịch COVID-19 tại trụ sở cơ quan, đơn vị. Khuyến khích làm việc trực tuyến đảm bảo hiệu quả công việc và an toàn phòng dịch.

Quán triệt nghiêm việc tổ chức các hoạt động hội họp đảm bảo quy định tại Chỉ thị số 12 của Chủ tịch UBND TP. Hạn chế các cuộc họp trực tiếp, tăng cường họp trực tuyến, bố trí ngồi giãn cách tối thiểu 2m theo điều kiện thực tế, thường xuyên khử khuẩn trước và sau các cuộc họp, để phòng họp thông thoáng, hạn chế sử dụng điều hòa trung tâm.

Hạn chế tiếp khách cá nhân, tổ chức khai báo y tế, đo thân nhiệt tại bộ phận thường trực, đảm bảo an toàn tối đa, tránh sự cố đáng tiếc. Sắp xếp vị trí chỗ ngồi tại các căng tin, bếp ăn tập thể trong khuôn viên cơ quan để phòng ngừa tối đa nguy cơ lây nhiễm.

Quản lý chặt chẽ cán bộ công chức, viên chức, người lao động. Những cán bộ công chức, viên chức, người lao động trực thuộc các cơ quan, đơn vị khi đi ra khỏi TP trong các ngày nghỉ lễ hoặc các ngày thứ Bảy, Chủ nhật (ngoài giờ hành chính) phải được sự đồng ý của thủ trưởng đơn vị hoặc lãnh đạo cấp trên và phải báo cáo lại với đơn vị khi trở lại TP đồng thời khai báo y tế online.

Quỳnh An
Theo Dân Việt