Thứ tư, 17/07/2024 | 16:19
RSS

Sang nhà hàng xóm chơi, bé trai 3 tuổi bị chó cắn gây thương tích nặng

Thứ ba, 25/05/2021, 15:17 (GMT+7)

Khi đang chơi bên nhà hàng xóm, bé trai 3 tuổi bất ngờ bị con chó của chính gia đình này tấn công gây thương tích nặng vùng mặt.

Sang nhà hàng xóm chơi, bé trai 3 tuổi bị chó tấn công gây thương tích nặng

Bé trai bị chó cắn gây thương tích nặng vùng mặt và vùng đầu. Ảnh: NLĐ

Ngày 25/5, thông tin từ Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận và cấp cứu một bệnh nhi 3 tuổi (ở Bắc Quang, Hà Giang) bị tổn thương nặng vùng mặt, đầu do chó cắn.

Theo người nhà bệnh nhi, khi đang chơi bên nhà hàng xóm bé không may bị con chó của chính gia đình này tấn công. Ngay lập tức, gia đình đã đưa bé đến bệnh viện cấp cứu.

Thời điểm nhập viện, bệnh nhi có biểu hiện sốc, hoảng loạn, mất máu và khóc liên tục. Các bác sĩ đã nhanh chóng xử trí, cầm máu, hồi sức tích cực và chuyển mổ cấp cứu. 

Bệnh nhi đã được nhập viện phẫu thuật xử trí các tổn thương vùng mặt, đặc biệt khoang miệng của bệnh nhân dập nát phức tạp, vùng tai bên phải có chỗ gần đứt rời. Hiện tại, tình trạng của bệnh nhi đã ổn định và đang được theo dõi, điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện.

Trao đổi với báo chí, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hùng Vương cho biết, thời gian gần đây, bệnh viện liên tục tiếp nhận và cấp cứu nhiều bệnh nhân bị chó nuôi tấn công. Đã có những trường hợp trẻ tử vong vì gia đình chủ quan, không đưa bé tiêm phòng dại sau khi bị chó cắn do cho rằng đó chỉ là vết thương nhỏ, không đáng ngại.

Trên thực tế, rất nhiều trường hợp trẻ bị chó cắn đều là do vật nuôi trong nhà hoặc vật nuôi của nhà hàng xóm. Các trẻ bị chó tấn công chủ yếu trong độ tuổi từ 2 đến 6 tuổi, chưa có kỹ năng phòng vệ cho bản thân.

Do đó, các bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh tuyệt đối không rời mắt khi trẻ vui chơi, đặc biệt là những trẻ nhỏ tuổi, chưa có khả năng tự vệ. Ngoài ra, không nên cho trẻ đến gần hoặc chơi cùng các con vật như chó, mèo để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc như trên.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại