Thứ bảy, 12/06/2021 | 18:15
RSS

Hơn 300 công nhân tại Bắc Giang dương tính SARS-CoV-2, Bộ Y tế họp khẩn

Thứ ba, 25/05/2021, 15:45 (GMT+7)

Theo thông tin từ bộ phận công tác đặc biệt của Bộ Y tế tại Bắc Giang, đến đầu giờ chiều 25/5 tỉnh này đã ghi nhận thêm hơn 300 trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

Phát hiện thêm hơn 300 công nhân tại Bắc Giang dương tính SARS-CoV-2

Ảnh minh họa

Chiều 25/5, theo nguồn tin trên Tuổi trẻ Online, thông tin từ Bộ phận công tác đặc biệt của Bộ Y tế tại Bắc Giang cho biết đến đầu giờ chiều tỉnh đã ghi nhận thêm 375 ca dương tính với SARS-CoV-2, chưa định mã số bệnh nhân. Tất cả các trường hợp dương tính này đều là công nhân, đang lưu trú tại khu vực giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Số lượng các ca dương tính này được phát hiện nhờ tổng lực tăng tốc xét nghiệm trong 3 ngày qua mà Bộ Y tế phối hợp với tỉnh Bắc Giang và các lực lượng y tế triển khai tại tất cả các khu công nghiệp, các nhà máy và khu lưu trú của công nhân ở Bắc Giang.

Trao đổi với PV, TS Trần Như Dương - Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho hay,  nguồn lây là tại các khu vực nhà máy trong khu công nghiệp, trong khu nhà ở, lưu trú của công nhân vì đây là nơi có mật độ làm việc, lưu trú đông, trong khi đó chủng virus này lây lan nhanh, mạnh và phát tán rộng trong môi trường không khí.

Bộ Y tế yêu cầu bộ phận công tác đặc biệt của Bộ đang chỉ đạo chống dịch tại Bắc Giang ngay lập tức “đóng băng” tất cả các khu nhà ở của công nhân, đảm bảo cách ly nghiêm ngặt, nhất là các khu nhà cao tầng nơi có đông công nhân sinh sống.

Bên cạnh đó, áp dụng thiết chế về cách ly tập trung tại các khu vực này- coi như là nơi cách ly tập trung. Tuyệt đối không cho người ở ra khỏi nhà, phòng ở và tiến hành xét nghiệm định kỳ, liên tục để làm sạch những khu vực có công nhân lưu trú.

Bộ Y tế tiến hành họp khẩn cấp với bộ phận công tác đặc biệt tại Bắc Giang và Sở Y tế Bắc Giang. Bộ Y tế cũng cho biết sẽ tiếp tục thông tin chi tiết về cuộc họp này ở bản tin sau.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại