Thứ sáu, 29/05/2020 | 00:38
RSS

Hà Nam tiếp tục ra thông báo cho học sinh các cấp nghỉ học

27-03-2020 10:40:50

Ngay trong tối ngày 26/3, Sở GD&ĐT Hà Nam đã có thông báo tới tất cả lãnh đạo, hiệu trưởng các cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tham mưu với UBND tỉnh Hà Nam quyết định cho trẻ mầm non và học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh nghỉ học để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh.

Ngay trong tối ngày 26/3, Sở GD&ĐT Hà Nam đã có thông báo tới tất cả lãnh đạo, hiệu trưởng các cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học (đã được nghỉ từ đầu tháng 2 đến nay), học sinh cấp THPT, học viên các trung tâm GDNN-GDTX (đã đi học từ ngày 2/3 đến nay) sẽ được nghỉ học từ ngày 27/3 cho đến khi có thông báo mới. 

Trong thời gian học sinh nghỉ học, bên cạnh việc chỉ đạo các nhà trường, giáo viên thực hiện thường xuyên hướng dẫn học sinh tự học tại nhà, tăng cường giao bài tập cho học sinh làm, Sở GD&ĐT đã phối hợp với Đài Phát thanh- Truyền hình tỉnh Hà Nam thực hiện phát sóng các chương trình dạy và học trên sóng truyền hình. 

Hà Nam tiếp tục ra thông báo cho học sinh các cấp nghỉ học
Ảnh minh họa

Ngày 26/3, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu có thông báo đến các trường THPT và trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn, bắt đầu nghỉ từ 27/3 cho đến khi có thông báo mới. Trước đó, học sinh đi học lại từ ngày 2/3. Các trường phải tổ chức và hướng dẫn học sinh học qua truyền hình hoặc trực tuyến để đảm bảo chương trình học, đặc biệt là học sinh cuối cấp.

UBND tỉnh Long An cũng quyết định cho học sinh mầm non, phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên và sinh viên trong tỉnh tạm nghỉ học đến ngày 11/4. 

Bên cạnh đó, chiều 19/3, bà Mai Thị Lệ, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh, đã chính thức có văn bản cho toàn học học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 21/3 đến hết ngày 18/4 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, toàn thể học sinh các cấp từ trẻ mầm non, tiểu học, trung học cơ cở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, sinh viên, học viên các trường trung cấp, cao đẳng, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, các cơ sở dạy thêm trên địa bàn tỉnh Tây Ninh được nghỉ học từ ngày 21/3 đến hết ngày 18/4.

Sở GD-ĐT cũng đề nghị các đơn vị chỉ đạo các tổ chuyên môn hướng dẫn, nhắc nhở học sinh ôn tập, tự học ở nhà; phối hợp với gia đình học sinh có biện pháp quản lý hoạt động học của học sinh. Ngoài ra nghiên cứu vận dụng hệ thống, phầm mềm công nghệ thông tin trong việc hỗ trợ học sinh ôn tập; Tham khảo, sử dụng các nguôn học liệu tin cậy, chuẩn xác để tổ chức dạy học và hướng dẫn học sinh học tập.

Đến thời điểm này, đã có 26 tỉnh, thành tiếp tục cho học sinh nghỉ phòng chống Covid-19.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN