Thứ ba, 07/07/2020 | 19:53
RSS

Liếm nhà vệ sinh công cộng để quay clip, một YouTuber nhiễm Covid-19

Thứ sáu, 27/03/2020, 08:49 (GMT+7)

Larz, 21 tuổi, YouTuber người Mỹ, dương tính với virus corona sau khi liếm bồn cầu nhà vệ sinh công cộng.


Sau khi quay clip liếm nhà vệ sinh công cộng, một YouTuber dương tính với virus corona.

Theo Asia One, sau khi bắt chước thử thách #coronachallenge trên mạng xã hội Larz quay video ghi lại cảnh mình liếm nhà vệ sinh. Vài ngày sau, anh nhập viện và xét nghiệm dương tính với virus corona.

Ngày 26/3, vlogger này đăng tải trên trang cá nhân hình ảnh anh nằm ở bệnh viện để chờ xét nghiệm. Kết quả sau đó cho thấy Larz nhiễm SARS-CoV-2. “Hãy nhìn mớ hỗn độn mà tôi tự chui vào”, anh nói.

Trước đó, ngày 20/3, Larz đăng tải đoạn video quay lại cảnh anh đi vào một phòng tắm công cộng tại khu Beverly Hill, bang California và liếm bồn cầu trong nhà vệ sinh tại đó.

Hành động của vlogger này vấp phải nhiều chỉ trích dữ dội từ người dùng mạng, đặc biệt trong bối cảnh các ca mắc virus đang tăng theo cấp số nhân tại Mỹ. Sau đó, tài khoản của Larz bị Twitter khóa, còn trang cá nhân Instagram vẫn hoạt động.


Hình ảnh gây phẫn nộ của youtuber Lars.

Video của Larz được cho là hưởng ứng hành động của Ava Louiise, một nữ YouTuber người Mỹ. Ngày 14/3, Louiise chia sẻ lên mạng xã hội clip cảnh mình liếm nhà vệ sinh trên máy bay. "Xin hãy chia sẻ video này để mọi người biết cách vệ sinh đúng cách", cô gái 22 tuổi đến từ thành phố Miami viết chú thích cùng hashtag #coronachallenge.

Ngay lập tức, Louiise trở thành tâm điểm chỉ trích của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, cô gái này không bày tỏ thái độ hối hận và còn liên tục chia sẻ các bài viết và video nói về thử thách của mình.

Trả lời Business Insider, Louiise thừa nhận cô muốn nổi tiếng khi chia sẻ đoạn video liếm nhà vệ sinh trên máy bay lên mạng xã hội. Cô nàng nói thêm vì có quá nhiều tin tức về dịch bệnh nên mức độ phủ sóng truyền thông của cô không được như trước.

Hiện tại, giới trẻ tại nhiều khu vực trên thế giới vẫn mang tâm lý coi thường dịch bệnh, cho rằng covid-19 sẽ không ảnh hưởng tới mình. Nhiều sinh viên đại học các nước Pháp, Úc, Mỹ...  kéo đến bãi biển bất chấp nguy hiểm. 

Ở Clichy-Sous-Bois ngoại ô Paris, một người cắn cảnh sát đang thực thi quy định phong tỏa. Một đám đông thậm chí còn dọa nhổ vào cảnh sát tới giải tán đám đông ở thành phố đông nam Lyon, nhưng sau đó tự giải tán.

Thống đốc bang Bavaria, miền nam nước Đức cho hay thanh niên bang này vẫn tổ chức những bữa tiệc "corona", ho vào người già và hét lên "corona" để đùa giỡn.

Mỹ Nhân
Theo Đời sống Plus/GĐVN