Thứ hai, 30/03/2020 | 01:59
RSS

Cách ly 2 hiệu trưởng, 1 chuyên viên sau khi dự đám giỗ

26-03-2020 21:11:48

Đang cách ly 2 hiệu trưởng và 1 chuyên viên sau khi 3 người này ngồi cùng bàn với cậu ruột của người là bệnh nhân thứ 142 nhiễm Covid-19.

Cách ly 2 hiệu trưởng, 1 chuyên viên sau khi dự đám giỗ

Ảnh minh họa

Ngày 26/3, Phòng GD&ĐT quận Bình Tân, TPHCM có báo cáo nhanh về trường hợp công chức ngành giáo dục tiếp xúc với người tiếp xúc với ca bệnh Covid-19.

Cụ thể, vào ngày 18/3, có 3 trường hợp là hai hiệu trưởng của hai trường học trên địa bàn quận Bình Tân cùng 1 chuyên viên Phòng GD&ĐT quận tham dự đám giỗ tại nhà một người cũng công tác trong ngành giáo dục ở huyện Bình Chánh. 

Theo đó, hai hiệu trưởng của trường TH Lê Quý Đôn, trường THCS Lê Tấn Bê và một chuyên viên Phòng Giáo dục & Đào tạo quận đã đến tham dự đám giỗ tại nhà một lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Bình Chánh.

3 trường hợp này ngồi cùng bàn với người tên là H.H.D. là cậu ruột của bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 142 đã được Bộ Y tế công bố. Hiện người cậu ruột này đang cách ly tập trung tại Cần Giờ, kết quả ban đầu là âm tính.

Phòng GD&ĐT quận Bình Tân yêu cầu 3 trường hợp này báo cáo cụ thể về sự việc, nghiêm túc cách ly tại nhà theo quy định cũng như báo cáo với cơ quan y tế địa phương. Hiện sức khỏe của ba người bình thường.

Hiện ông D. đang cách ly tại khu cách ly ở huyện Cần Giờ, kết quả xét nghiệm là âm tính với Covid-19. 

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN