Thứ tư, 29/05/2024 | 03:14
RSS

Trấn Thành bức xúc việc tiếp tế trong khu cách ly

Thứ tư, 25/03/2020, 15:28 (GMT+7)

Nam MC cho rằng, đây là đi cách ly không phải đi nghỉ dưỡng. Việc các gia đình gửi quá nhiều đồ vào cho người thân trong khu cách ly vô hình chung tăng thêm sự vất vả cho các chiến sỹ.

Trấn Thành bức xúc việc tiếp tế trong khu cách ly
Trấn Thành thể hiện bức xúc về thái độ cách ly trên trang cá nhân

Những ngày vừa qua, hàng chục nghìn người Việt trở về từ nước ngoài đã khiến nhiều khu cách ly tập trung bị quá tải. Để tiếp tế cho người thân, con cái trong khu tập trung, nhiều gia đình gửi cả thùng đồ nặng hàng chục kg vào. Để việc tiếp nhận được thuận lời, các chiến sĩ tại khu vực cách ly đã phải dùng ô tô tải ra để nhận đồ và đi vào phân phát cho từng người.

Trấn Thành bức xúc việc tiếp tế trong khu cách ly
Dòng trạng thái Trấn Thành chia sẻ

Bức xúc trước cách cư xử của nhiều gia đình khi đua nhau gửi đồ vào cho người thân, MC Trấn Thành đã chia sẻ trên trang cá nhân hình ảnh những chiến sĩ làm việc vất vả kèm theo lời nhắn nhủ:

"Mọi người ơi! Làm ơn nếu lỡ bị cách ly thì đem cái gì đó vào 1 lần thôi. Đừng gửi cả cái siêu thị vào cho người thân như vậy chứ! Sức đâu mấy ảnh chịu cho nổi??? Khi chúng ta xót người nhà mình ở trong khu cách ly như thế nào, thì người nhà của các anh cũng xót cho họ y như vậy khi thấy những tấm hình này

Chỗ ở... họ đã nhường cho chúng ta. Chúng ta ở đó, họ phải làm việc gấp nhiều lần để phục vụ. Nhưng 'phục vụ' không phải là NHIỆM VỤ CHÍNH của họ. Họ đang giúp chúng ta mà! Họ cũng là con người bằng xương bằng thịt đó! Thương họ đi!!!"

Trấn Thành bức xúc việc tiếp tế trong khu cách ly
Nhiều người đồng tình với suy nghĩ của Trấn Thành

Chia sẻ của Trấn Thành lập tức nhận được sự ủng hộ, đồng tình của nhiều người. Hầu hết các ý kiến đều cho rằng, khi chính phủ đã ra lời kêu gọi chung tay chống đại dịch thì mỗi người cần phải ý thức rõ hơn việc mình làm. Người thân đi vào khu cách ly đều được ăn uống đầy đủ. Thời gian cách ly cũng chỉ là 14 ngày không quá dài. Vì thế, nếu có cực một chút, khổ một chút cũng nên cố gắng, không nên làm các chiến sĩ thêm vất vả. 

.Trấn Thành bức xúc việc tiếp tế trong khu cách ly
Siêu mẫu Hoàng Yến lên tiếng bày tỏ quan điểm về việc du học sinh 'dởm' chê bai khu cách ly.

Cũng mới đây, Siêu mẫu Võ Hoàng Yến đã thẳng thắn phê bình về ý thức và thái độ của bạn du học sinh trở về từ Canada vì đăng bài chê bai cơ sở vật chất thậm tệ, không sạch sẽ.

Người đẹp chia sẻ rằng đã đi cách ly thì phải tập thích nghi với mọi thứ. Bởi, có bao nhiêu người dân, chiến sỹ phải hy sinh nằm lăn lóc màn trời chiếu đất để đảm bảo sự an toàn cho những người phải chịu cách ly.

Cuối cùng, siêu mẫu cũng nhắc nhở nữ du học sinh Canada rằng nếu muốn ở sạch sẽ thì nên tự giác dọn dẹp chứ đừng lên tiếng chê bai như thế này. 

NA
Theo Đời sống Plus/GĐVN