Thứ năm, 24/10/2019 | 07:27
RSS

Hà Giang: Uống rượu pha nước lá ngón, 8 người thương vong

16-04-2019 07:15:00

Sau khi uống rượu pha lá ngón, nhóm người có biểu hiện chóng mặt, hoa mắt, nghi bị ngộ độc và được đưa đi cấp cứu. Không lâu sau đó, 1 người tử vong, 7 người còn lại được đưa lên bệnh viện tuyến trên để điều trị.

Uống rượu pha nước lá ngón, 8 người thương vong
Bệnh nhân bị ngộ độc rượu pha nước lá ngón đang được các bác sĩ cấp cứu

Ngày 17/4, Công an huyện Mèo Vạc (Hà Giang) cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ việc nhóm thợ xây uống rượu nghi bị ngộ độc khiến 1 người chết, 7 người nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Trước đó, 19h30 ngày 8/4, ông Sùng Nỏ Xá (64 tuổi, quê huyện Mèo Vạc) cùng 7 thợ xây tổ chức ăn cơm và uống rượu tại thôn Khâu Vai (xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc).

Sau khi ăn uống, cả nhóm có biểu hiện hoa mắt, chóng mặt, nghi bị ngộ độc thực phẩm nên người dân đưa đến trạm y tế xã cấp cứu. Tuy nhiên, đến 21h30 cùng ngày, ông Xá tử vong.

Ngay sau đó, 7 người còn lại được chuyển lên BV Đa khoa huyện Mèo Vạc cấp cứu. Hiện tại, sức khỏe những người này đã ổn định và tiếp tục được theo dõi tại BV.

Nhận được thông tin, cơ quan chức năng huyện Mèo Vạc đã vào cuộc xác minh. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, số rượu mà cả nhóm uống là rượu pha nước lá ngón.

Cụ thể, số rượu trên do anh Sùng Mí Lía (người trong nhóm thợ xây) mua của gia đình bà Già Thị May (thôn Khâu Vai). Trước khi anh Lía mua rượu, mẹ chồng chị May là bà Vừ Thị Chơ có đun 1 nồi nước lá ngón để chữa bệnh dịch cho gà. Do sơ ý nên chị May đã pha nước lá ngón vào rượu để giảm nồng độ. Sau đó, chị May bán cho anh Lía và xảy ra vụ việc đau lòng.

Hiện vụ việc tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Mai Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN