Thứ sáu, 19/07/2019 | 09:31
RSS

Chồng nói chuyện điện thoại tình cảm với người lạ, vợ lên rừng tìm lá ngón tự vẫn

26-05-2018 19:06:15

Ngày 26/5, thông tin từ Trạm y tế xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An cho biết, trạm vừa cứu sống người phụ nữ ăn lá ngón tự tử.

Vào khoảng 13h ngày 25/5, một người đàn ông đưa vợ đến cấp cứu tại trạm y tế trên trong tình trạng hoảng hốt, lo lắng. Khi được đưa đến cấp cứu, bệnh nhân đã hôn mê, tím tái, khó thở, có biểu hiện co giật của người bị ngộ độc do ăn lá ngón.

Tại trạm lúc này chỉ có điều dưỡng Vi Thị Biên trực, các cán bộ khác đã lên huyện đi tập huấn. Qua thăm hỏi, người đàn ông cho biết, đi làm về thấy vợ là Xồng Ý N. (trú tại xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương) nằm trên giường, hôn mê, tím tái với biểu hiện của người ăn lá ngón nên đưa đến trạm y tế.

Chồng nói chuyện điện thoại tình cảm với người lạ, vợ lên rừng tìm lá ngón tự vẫn
Chị N. kể mình ăn lá ngón tự tử do phát hiện chồng gọi điện nói chuyện tình cảm với người phụ nữ khác. Ảnh: 24h

Sau đó, chị Biên đã cùng với chồng bệnh nhân chặt cây chuối rừng, giã lấy nước cho chị N. uống kích thích nôn ói rửa ruột và tiêm thuốc và truyền dịch giải độc. May mắn, một lúc bệnh nhân đã tỉnh lại và khóc lóc. Chị N. kể mình ăn lá ngón tự tử do phát hiện chồng gọi điện nói chuyện tình cảm với người phụ nữ khác.

Điều dưỡng Biên đã khuyên nhủ, động viên chị N. lần sau không được làm điều dại dột như vậy. Người chồng của nạn nhân cho hay, khi đi làm về thấy vợ nằm trên giường, hôn mê, tím tái với biểu hiện của người ăn lá ngón nên đưa đến trạm y tế.

Theo kinh nghiệm của chị Biên, với những người bị ngộ độc ăn lá ngón thì ngay lập tức cho rửa ruột bằng cách uống nước con nhái sống băm nhỏ hoặc cây chuối rừng để kích thích bệnh nhân nôn lá độc ra ngoài.

Ông Lô Văn Bốn, Trưởng trạm y tế xã Tri Lễ xác nhận sự việc xảy ra khi ông cùng Phó trưởng trạm và một nhân viên ra trung tâm y tế huyện tập huấn nghiệp vụ.


Xem thêm: Xuân Trường nói gì trước trận quyết đấu giữa HAGL và SLNA?

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN