Thứ ba, 27/02/2024 | 08:34
RSS

Đầu độc chồng bằng lá ngón, vợ đi từ Bình Phước ra Phú Thọ trốn

Thứ tư, 22/08/2018, 13:00 (GMT+7)

Người vợ bỏ lá ngón vào canh khổ qua đầu độc chồng khiến ông này tử vong. Sau khi sự việc xảy ra, đối tượng đi từ Bình Phước ra tận Phú Thọ để trốn.

Theo tin tức từ Vietnamnet, ngày 22/8, Công an tỉnh Bình Phước cho biết đã bắt tạm giam đối với Bùi Thị Hoa (SN 1983, ngụ xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú) để điều tra về hành vi giết người.

Theo điều tra ban đầu, khoảng hơn 16 giờ ngày 12/8, bà Hoa cùng chồng là Đ.V.H. (SN 1971) dọn cơm ăn. Sau khi dùng cơm, ông H. thấy chóng mặt và liên tục nôn ói. Ông H. được đưa đến một phòng khám gần nhà để kiểm tra.

Tại đây, ông H. cho biết bà Hoa đã bỏ lá ngón vào canh khổ qua để ông ăn còn vợ không ăn. Sau đó, ông H. được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước để cấp cứu nhưng đã tử vong.

Sau vụ việc, do quá hoảng sợ bà Hoa đã bỏ trốn ra huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. Đến ngày 17/8, đối tượng đã đến trụ sở Công an huyện Thanh Sơn tự thú và khai nhận hành vi đầu độc chồng bằng lá ngón.

Bí ẩn nguyên nhân vợ bỏ lá ngón vào canh đầu độc chồng
Lá ngón. Ảnh: Internet

Việc đầu độc chồng bằng lá ngón từng xảy ra vào năm 2012 ở Hà Giang. Giám đốc Công an tỉnh Hà Gia đã khởi tố, bắt tạm giam Hoàng Thị Tiên (31 tuổi, dân tộc Tày, ở huyện Hoàng Su Phì) về tội giết người vào ngày 20/1/2012. Tiên là nghi can đã sát hại chồng và 2 người bạn chồng bằng lá ngón.

Theo cơ quan điều tra, cuối tháng 12/2011, anh Hoàng Văn Thuyên (36 tuổi, chồng Tiên) rủ hai người bạn là Giàng Seo Pao (39 tuổi) và Giàng Seo Đề (18 tuổi, cùng thôn) đến nhà chơi và uống rượu. Vài tiếng sau, người dân trong thôn phát hiện cả ba đã tử vong.

Tại cơ quan điều tra, Tiên khai nhận, do anh Thuyên thường xuyên uống rượu, mỗi lần say về nhà lại chửi bới, đánh đập vợ con. Do chán cảnh gia đình, Tiên đã quan hệ với một người đàn ông ở xã Nam Sơn.

Khoảng giữa tháng 11/2011, Tiên vào rừng chặt một đoạn cây lá ngón về nhà thái ra ngâm rượu. Sau đó Tiên pha rượu lá ngón vào chai rượu thuốc chồng hay uống.


Xem thêm: Hai 'hiệp sĩ' Đồng Nai bị đâm trọng thương khi vây bắt kẻ trộm

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN