Thứ sáu, 19/08/2022 | 06:02
RSS

Chuyên gia truyền thông: Mục đích chính của Hiếu Orion là tạo scandal

Thứ năm, 10/10/2019, 06:37 (GMT+7)

"Nếu bạn không đưa thông điệp mà chỉ đứng giữa đường khỏa thân thì không gọi là bảo vệ môi trường", một chuyên gia truyền thông cho biết.

Hiếu Orion khỏa thân ở Mã Pì Lèng: Hành động gây sốc và tạo scandal2

Sự việc Hiếu Orion và 3 người bạn khỏa thân chạy xe máy tới Panorama - khách sạn xây dựng trên đèo Mã Pì Lèng trở thành tâm điểm của dư luận suốt mấy ngày vừa qua.

Mặc dù Hiếu Orion đã xóa đoạn livestream này trên trang cá nhân ngay sau đó vì anh cho rằng hành động của mình đã bị một bộ phận cư dân mạng hiểu lầm, "ném đá" nặng nề, nhưng những hình ảnh “kém duyên” vẫn được lan truyền một cách chóng mặt.

Chia sẽ về mục đích của mình, Hiếu Orion cho biết, anh chỉ đến khách sạn Panorama để trải nghiệm thực tế, đánh giá xem tòa nhà Mã Pì Lèng Panorama có đáng bị tẩy chay hay không.

"Chúng tôi quyết định khỏa thân lái motor trên đèo Mã Pì Lèng cũng là cách ủng hộ bảo vệ môi trường, ủng hộ việc xây dựng điểm lưu trú trên đèo. Chúng tôi không cố tình "khoe hàng", cũng không muốn mượn khu vực này để nổi tiếng", anh Hiếu nói.

Trao đổi với phóng viên Zing.vn về phát ngôn này, ông Lê Quốc Vinh, một chuyên gia về lĩnh vực truyền thông, khẳng định "bảo vệ môi trường" đơn thuần chỉ là lời bào chữa. Ông Vinh lập luận mục đích chính của Hiếu Orion là tạo scandal gây chú ý.

Hiếu Orion khỏa thân ở Mã Pì Lèng: Hành động gây sốc và tạo scandal

"Tôi không gọi đây là PR vì bản chất PR giúp người ta hiểu đúng, tích cực về giá trị mình muốn mang lại. Đây là hành động gây sốc, tạo scandal. Giống trường hợp Ngọc Quyên khỏa thân trước đây, bảo vệ môi trường chỉ giống như một cách diễn giải.

Bảo vệ môi trường không nhất thiết phải khỏa thân. Dĩ nhiên, bạn có thể làm bất cứ việc gì để bảo vệ môi trường, bình đẳng giới nhưng phải gắn với thông điệp, hành động. Đó mới là hành động nghiêm túc, giúp truyền tải tư tưởng, ý nghĩa. Nếu bạn không đưa thông điệp mà chỉ đứng giữa đường khỏa thân thì không gọi là bảo vệ môi trường", ông Vinh chia sẻ.

Đến chiều 9/10, thay mặt nhóm bạn Hiếu Orion đã gửi lời xin lỗi tới cộng đồng vì việc làm chưa phù hợp của họ, đồng thời cho biết họ nhận sai và sẵn sàng chấp nhận xử phạt, bởi việc họ làm là không nên.

Bên cạnh đó, Công an huyện Mèo Vạc cho biết tối 8/10 họ đã xác minh, đồng thời lên tận nơi nhắc nhở nhóm người khỏa thân trên đèo Mã Pì Lèng. Tuy nhiên, vì pháp luật hiện tại chưa quy định cụ thể về xử phạt hành vi này nên chỉ nhắc nhở và yêu cầu nhóm người này dỡ bỏ những hình ảnh phản cảm trên.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN