Thứ ba, 22/06/2021 | 03:23
RSS

Vợ chồng trẻ nhận 'gạch đá' vì để con tiểu bậy ngay giữa lối đi sân bay

Thứ hai, 07/10/2019, 18:18 (GMT+7)

Bức ảnh ghi lại cảnh cặp vợ chồng trẻ để con đứng tè bậy giữa lối ra ở sân bay khiến cư dân mạng tranh cãi sôi nổi.

Mới đây, hình ảnh đôi vợ chồng trẻ cho con đi vệ sinh ngay giữa lối đi công cộng được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều người lắc đầu ngán ngẩm.

Hình ảnh được chia sẻ cho thấy, một người phụ nữ đang bế đứa con nhỏ trên tay, bên cạnh là người chồng và một đứa con trai khoảng 4-5 tuổi. Cặp vợ chồng này gây chú ý khi thản nhiên để đứa con trai đứng đi vệ sinh ngay giữa lối đi ở sân bay.

Thay vì dắt con vào nhà vệ sinh công cộng thì cặp vợ chồng này lại bĩnh tĩnh đứng đợi con đi vệ sinh rồi còn cầm sẵn bịch khăn giấy chờ lau.

Vợ chồng trẻ để con tiểu bậy ngay giữa lối đi sân bay

Vợ chồng trẻ để con tiểu bậy ngay giữa lối đi sân bay

Ngay sau khi đăng tải, bức ảnh đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng đây là hành động cần lên án và chỉ trích mạnh mẽ vì đôi vợ chồng trẻ đã quá vô ý thức, không biết dạy con khi để đứa trẻ tiểu bậy giữa sân bay.

“Tôi không đồng tình với cách cho con tè bậy tùy tiện như vậy, nhất là ở nơi công cộng. Không cần biết lý do là gì nhưng thiếu gì cách để xử lý đâu mà để cảnh tượng xấu xí này xảy ra”, một cư dân mạng bình luận.

Tuy nhiên lại có ý kiến cho rằng, một bức ảnh chụp từ đằng sau không nói lên toàn bộ câu chuyện nên hãy khoan chỉ trích họ nặng nề.

“Có lẽ đứa trẻ mải chơi, tự ý tụt quần đi vệ sinh khiến bố mẹ trở tay không kịp. Trong trường hợp này, thay vì đăng ảnh thì nên đứng ra nhắc nhở ngay lập tức. Còn bố mẹ thì rút kinh nghiệm lần sau cho con đi đâu thì đóng cái bỉm vào cho yên tâm”, một tài khoản khác để lại ý kiến.

Đây không phải là lần đầu tiên một vụ việc cha mẹ Việt có cách hành xử thiếu văn minh nơi công cộng như vậy được mang ra tranh luận.

Vợ chồng trẻ để con tiểu bậy ngay giữa lối đi sân bay2

Người phụ nữ cho 2 con gái đi vệ sinh tại bãi đỗ máy bay có đông người qua lại

Dù có khá nhiều người qua lại khu vực bãi đỗ sân bay, người phụ nữ được cho là mẹ đã để 2 con gái của mình đi vệ sinh tại chỗ, trong khi người này vừa giữ đứa bé nhất vừa tươi cười.

Những hành động thiếu ý thức này không chỉ tạo ra hình ảnh xấu xí, phản cảm mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến việc hình thành tính cách của đứa trẻ. Thiết nghĩ, các bố mẹ nên dạy con mình phải có ý thức ngay từ nhỏ để tránh những trường hợp xấu hổ hay tai họa cho trẻ.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN