Thứ hai, 18/01/2021 | 15:06
RSS

Giới siêu giàu Anh cuống cuồng chi tiền để được tiêm vắc-xin Covid-19

Thứ hai, 28/12/2020, 20:53 (GMT+7)

Những người giàu ở Anh đang cố gắng dùng tiền để đượctiêm vắc-xin Covid-19 càng sớm càng tốt. Các phòng khám tư nhân cho biết, những người giàu có sẵn sàng chi 2.000 bảng Anh (63 triệu đồng) cho một liều vắc-xin Pfizer.

gioi sieu giau anh

Theo Express, Tiến sĩ Roshan Ravindran, chủ sở hữu của Klnik, một phòng khám tư nhân ở Wilmslow, Cheshire, đã tiết lộ về cách một số người Anh giàu có nhất đang tìm cách vung tiền để không phải chờ đợi mà sẽ được tiêm vắc-xin covid-19 ngay. Nhưng hiện tại, chỉ có Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) nhận được vắc-xin Pfizer, hiện vẫn là "ứng viên" duy nhất được chấp thuận ở Anh.

Theo ông Ravindran, những người cuống cuồng chi tiền để được tiêm vắc-xin Covid-19 thường là những người dễ tổn thương và đã trải qua mất mát.

"Đã có người nói với tôi rằng: "Tôi sẵn sàng chi 2.000 bảng Anh để được tiêm vắc-xin. Những người hỏi về vắc-xin thường có một người thân đã qua đời vì virus chết người này. Người nghèo và người giàu đều bị ảnh hưởng và tất cả đều mất kiểm soát. Và vì vậy bây giờ những gì mọi người đang tìm kiếm là một mức kiểm soát nhất định".

Tiến sĩ Ravindran nói thêm với Sunday Times rằng, mặc dù ông phải từ chối những khách hàng giàu có vì vắc-xin hiện là "vô giá", nhưng không bao lâu nữa, người giàu vẫn có thể trả tiền để được tiêm vắc-xin sớm.

“Mỗi loại vắc xin vào thời điểm hiện tại đều được chính phủ thu mua. Chúng tôi có thể sẽ bắt đầu nhận được nguồn cung cấp riêng từ tháng 4. Mọi công ty dược phẩm đều đang cố gắng tạo ra một loại vắc-xin", ông Ravindran nói và cho biết thêm rằng, một số loại vắc-xin tư nhân có thể có giá cao lên đến "10.000 bảng, 15.000 bảng và thậm chí 20.000 bảng cho 1 mũi tiêm.

Trong khi đó, theo Express, vắc-xin ngừa Covid-19 của Oxford và AstraZeneca có thể được Cơ quan Quản lý Thuốc và Sản phẩm Chăm sóc sức khỏe (MHRA) phê duyệt vào thứ Hai 28/12.

Theo Telegraph, nếu vắc-xin này được chấp thuận, nó sẽ được triển khai vào ngày 4/1.

Một phát ngôn viên của Bộ Y tế và Chăm sóc xã hội (DHSC) cho biết: “Bây giờ chúng tôi phải cho MHRA thời gian để thực hiện công việc quan trọng của mình và chúng tôi phải đợi lời khuyên của họ”.

Pascal Soriot, Giám đốc điều hành của AstraZeneca đã ca ngợi vắc-xin của họ hiệu quả ngang ngửa với Pfizer và Moderna cuối tuần trước.

Minh Nhật
Theo Dân Việt