Thứ ba, 26/01/2021 | 06:52
RSS

Biến thể nguy hiểm của SARS-CoV-2 khiến châu Âu lo sợ lan đến Hàn Quốc

Thứ hai, 28/12/2020, 14:49 (GMT+7)

Hàn Quốc vừa trở thành quốc gia mới nhất báo cáo ca nhiễm Covid-19 liên quan đến biến thể mới lây lan nhanh hơn của SARS-CoV-2 tại Anh đang khiến châu Âu, Nam Phi chao đảo.

Biến thể nguy hiểm của SARS-CoV-2 khiến châu Âu lo sợ lan đến Hàn Quốc

Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết, biến thể mới của SARS-CoV-2 đã được tìm thấy ở 3 người nhập cảnh vào Hàn Quốc từ London (Anh) vào ngày 22/12. Các quan chức y tế nước này đã đẩy mạnh các chương trình tiêm chủng để đáp ứng với diễn biến mới này.

Bộ Y tế Hàn Quốc hôm 28/12 đã xác nhận có 3 ca mắc biến thể của SARS-CoV-2 được phát hiện ở Anh tại nước này. Những người này đã được cách ly kể từ khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus ngay khi xuống máy bay.

Ngoài Hàn Quốc, chủng virus biến thể mới tìm thấy ở Anh cho tới nay cũng đã được ghi nhận tại ít nhất 14 quốc gia trên thế giới gồm: Ý, Đan Mạch, Hà Lan, Israel, Nhật Bản Singapore, Lebanon, Úc, Ireland, Canada, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Jordan và Na Uy.

Biến thể mới của SARS-CoV-2 cũng đã khiến hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ áp lệnh hạn chế đi lại với Anh để phòng ngừa lây lan dịch bệnh. Seoul đã cấm các chuyến bay từ Anh tới cho đến cuối năm 2020.

Hàn Quốc cũng đang xem xét lại trường hợp một người đàn ông Hàn Quốc lớn tuổi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona sau khi người này đã chết. Ông này từ Anh trở về hồi đầu tháng 12.

Các biến thể khác nhau của virus gây bệnh Covid-19 đã được tìm thấy ở Anh và Nam Phi. Ấn Độ, ngoài việc hạn chế các chuyến bay đến Vương quốc Anh, cũng đã áp dụng các biện pháp mạnh mẽ để giám sát tại tất cả các điểm nhập cảnh.

Hàn Quốc đang đối mặt với làn sóng dịch bệnh thứ ba khi số ca Covid-19 mắc mới mỗi ngày nhiều lần vượt mốc 1.000 ca trong tháng này bất chấp các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt. Theo thống kê công bố trên trang web của Bộ Y tế Hàn Quốc, tính tới 12h ngày 28/12, nước này đã có tổng cộng 57.680 ca bệnh, trong đó 819 người đã chết.

Minh Nhật
Theo Dân Việt