Thứ sáu, 18/06/2021 | 07:47
RSS

Nhà tiên tri Nostradamus tiên đoán điều gì trong năm 2021?

Thứ hai, 28/12/2020, 06:15 (GMT+7)

Nostradamus, nhà tiên tri lừng danh người Pháp và là tiền bối của nhà tiên tri mù Baba Vanga, được cho là đã có nhiều tiên đoán về các sự kiện xảy ra trong năm 2021. Hầu hết là các biến cố lớn

Nhà tiên tri Nostradamus tiên đoán điều gì trong năm 2021?

Nhà tiên tri Nostradamus được cho là có nhiều dự đoán về năm 2021. Ảnh minh họa: Daily Star

Tờ Daily Star hôm 26/12 đưa tin, các dự đoán, được cho là của nhà tiên tri Nostradamus, trong năm 2021, bao gồm sự trỗi dậy của công nghệ khi các binh sĩ được cấy chip điện tử vào não và những người này sẽ dẫn đầu quân đội.

6 lời tiên tri được cho là Nostradamus nói về ngày tận thế trong năm 2021 còn nhắc đến một loại vũ khí tạo ra virus biến con người thành xác sống và khiến nhân loại tuyệt diệt.

"Một số người trẻ, nửa người, nửa thây ma xuất hiện khiến những người khác bị lây nhiễm. Những tội ác lớn cũng xảy ra. Các ông bố, bà mẹ chìm đắm trong đau thương vô hạn, tang tóc. thế giới sẽ kết thúc", nhà tiên tri người Pháp dự đoán. 

Tiền bối của nhà tiên tri mù Baba Vanga còn dự đoán về những cơn bão mặt trời khổng lồ sẽ tàn phá Trái đất và tạo ra các cuộc di cư cũng như chiến tranh lớn. "Chúng ta sẽ thấy nước dâng cao và mọi thứ bị nhấn chìm".

Một dự đoán khác của nhà tiên tri người Pháp là nhân loại sẽ phải hứng chịu nạn đói kỷ lục. "Rắc rối sẽ nối tiếp rắc rối đến với nhân loại. Kỷ nguyên đói kém, bệnh dịch và thảm họa từ trên trời".

Dự đoán được cho là đáng sợ nhất của Nostradamus về những biến cố trong năm 2021 là một thiên thạch rơi xuống Trái đất và một loạt các thảm họa thiên nhiên xảy ra, bao gồm một trận động đất lớn ở Mỹ.

"Trên bầu trời, mọi người sẽ thấy lửa rực cháy và một vệt lửa dài", Nostradamus viết.

Theo Express, Nostradamus là một trong những nhà tiên tri nổi tiếng nhất thế giới. Nostradamus (1503-1566) là tác giả cuốn sách "Những lời tiên tri" (Les Propheties) - một bộ sưu tập những lời tiên đoán của ông được xuất bản năm 1555.

Những lời tiên tri sấm truyền này miêu tả biến cố dự kiến sẽ xảy ra trên thế giới từ giữa thế kỷ 16 cho đến ngày tận thế. Nhiều tiên đoán của Nostradamus được cho là đã trở thành hiện thực sau khi ông qua đời, bao gồm cái chết của Vua Henry II nổi tiếng nước Pháp hay trận đại hỏa hoạn ở London, Anh, năm 1666, và sự trỗi dậy của Hitler.

Theo Mirror, nhà tiên tri người Pháp cũng được cho là tiên đoán đúng về vụ cựu Tổng thống Mỹ John F Kennedy bị ám sát và vụ tấn công khủng bố 11/9 ở Mỹ.

Tuy nhiên, không ít lần các tiên đoán của Nostradamus không chính xác, như những lần dự đoán thế giới kết thúc vào các năm 1999 hay 2018.

Có rất nhiều người hoài nghi và các nhà nghiên cứu không bị thuyết phục bởi những điều kỳ quặc và các đoạn văn được cho là "sấm truyền" của Nostradamus.

Brian Dunning, nhà văn Mỹ và là người thường tập trung vào khoa học và chủ nghĩa hoài nghi, lập luận rằng: "Các bài viết của Nostradamus được khai thác theo một số cách không đúng. Có nhiều bản dịch không rõ ràng và sai lệch, các bài viết giả mạo, các tài liệu hư cấu về các vần thơ của Nostradamus", ông Brian nói.

Không ít người cho rằng, các lời tiên tri của nhà tiên tri người Pháp không rõ ràng khiến hậu thế áp đặt khiên cưỡng vào các sự kiện thảm khốc ở thời của mình và "thần thánh hóa" Nostradamus.

Nguyễn Thái
Theo Dân Việt