Thứ ba, 19/01/2021 | 19:28
RSS

Bệnh nhân Covid-19 sau khi hết hôn mê bỗng nhiên nói giọng nước ngoài

Thứ hai, 28/12/2020, 14:47 (GMT+7)

Một cư dân của làng Aintree, hạt Merseyside ở Anh bỗng nhiên nói được giọng Scotland sau khi chiến đấu với Covid-19 trong 11 tuần, báo Liverpool Echo đưa tin.

Sự kiện:
Covid-19

covid

Ngày 5/10, ông Wayne Oldham 46 tuổi nhập viện vì bị nhiễm covid-19 Do biến chứng nên ông được đưa vào trạng thái hôn mê nhân tạo và cho dùng máy thở.

“Khi tỉnh dậy, tôi cảm thấy như mình bị điên. Tôi nói bằng giọng Scotland, cư dân người Anh nhớ lại. - Tôi không thể cử động được gì, chỉ hơi ngúc ngắc đầu. Tôi đã bị liệt".

Theo lời vợ anh là Louise, người đã trò chuyện với chồng qua FaceTime, Oldham đã thoát ra khỏi tình trạng hôn mê và bắt đầu nói như mê sảng.

“Anh ấy trách tôi không đến thăm anh trong mười tuần lẽ, rồi nói rằng anh ấy sẽ bỏ trốn và trở thành người bán sữa. Và rồi anh ấy tháo mặt nạ ra và nói với chất giọng kỳ dị ấy. Nó giống như giọng Scotland", Louise nhớ lại.

Ngày 21/12, Oldham được xuất viện. Sau đó, ông bắt đầu điều trị ở chỗ bác vật lý trị liệu và học cách đi lại sau 6 tuần chìm trong giấc ngủ do thuốc gây ra.

Trước đó, báo chí đưa tin có một nữ cư dân ở hạt Essex của Anh đã bị tê liệt trong vài tháng, sau đó mắc phải chứng nói bằng bốn giọng khác nhau. Các bác sĩ đã xác định cô ta mắc hội chứng nói giọng nước ngoài do bị tổn thương não. Hiện nay người này nói tiếng Anh bằng chất giọng Đông Âu, Pháp, Ý và Nga.

Quân Nguyễn
Theo Dân Việt