Thứ bảy, 18/09/2021 | 19:53
RSS

Giật mình con số thí sinh gian lận điểm tại Hòa Bình bị buộc thôi học

Chủ nhật, 14/04/2019, 07:28 (GMT+7)

Đến thời điểm này đã có hàng chục thí sinh Hòa Bình gian lận điểm thi bị cho thôi học theo quy chế.

Giật mình con số thí sinh gian lận điểm ttại Hòa Bình bị buộc thôi học
Đến nay đã có 33 thí sinh Hòa Bình gian lận điểm thi bị cho thôi học theo quy chế

Ngày 13/4, đại diện trường ĐH Ngoại thương cho biết đã buộc thôi học 2 thí sinh gian lận điểm thi ở Hòa Bình. Trả lời báo Công an nhân dân, bà Phạm Thu Hương, Trưởng phòng Đào tạo của trường ĐH Ngoại thương Hà Nội cho biết: Trường đã nhận được danh sách 3 thí sinh có điểm thi bị điều chỉnh từ Sở GD&ĐT Hòa Bình. 

Trong số này có 2 thí sinh điểm sau khi điều chỉnh không đạt điểm trúng tuyển vào trường và hiện nhà trường đang làm thủ tục bị xóa tên khỏi danh sách đối với các thí sinh này. 

Cùng ngày, trả lời báo chí, GS.TS Đinh Văn Sơn, Hiệu trưởng trường ĐH Thương mại cho biết, trường vừa tiếp nhận được đơn xin thôi học của một sinh viên quê Hòa Bình. Sau khi nhà trường rà soát, đối chiếu với danh sách mà Sở GD&ĐT Hòa Bình gửi về, đây là thí sinh duy nhất bị phát hiện gian lận điểm thi năm 2018 ‘lọt' vào trường. 

Theo Hiệu trưởng trường ĐH Thương mại, điểm chấm thẩm định của thí sinh này thấp hơn mức điểm đã công bố trước đó tới hàng chục điểm. Với số điểm sau khi chấm thẩm định, thí sinh không đủ điều kiện trúng tuyển vào trường năm 2018. 

"Có thể do em này biết mình nằm trong danh sách thí sinh gian lận điểm thi nên đã chủ động nộp đơn xin thôi học trước khi nhà trường rà soát. Do vậy sắp tới chúng tôi sẽ không phải ra quyết định xử lí buộc thôi học thí sinh này.

Trước đó, ông Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Quản lý đào tạo Trường ĐH Kinh tế quốc dân cũng cho biết: Nhà trường nhận được danh sách 5 thí sinh có điểm thi bị điều chỉnh lại từ phía Sở GD&ĐT Hòa Bình.

Qua kết quả rà soát, trong số 5 thí sinh này, có 2 thí sinh điểm chấm thẩm định lại thấp hơn điểm trúng tuyển vào trường. Do đó, nhà trường ra quyết định xóa tên trong danh sách sinh viên trúng tuyển vào trường năm 2018 theo đúng quy chế. Với 3 thí sinh còn lại, điểm chấm thẩm định đủ điều kiện đỗ vào trường. Do vậy, các sinh viên này vẫn học bình thường. 

Như vậy, đến thời điểm này đã có 33 thí sinh Hòa Bình gian lận điểm thi bị cho thôi học theo quy chế, trong đó có 28 thí sinh trúng tuyển vào các trường CAND, 1 thí sinh trúng tuyển ĐH Y Hà Nội, 2 thí sinh trúng tuyển vào ĐH Ngoại thương và 2 thí sinh trúng tuyển vào ĐH Kinh tế quốc dân do gian lận điểm. Riêng 1 thí sinh của trường ĐH Thương Mại đã tự xin thôi học.

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN