Thứ tư, 29/01/2020 | 02:08
RSS

Thí sinh Sơn La thuộc top 3 điểm cao nhất trường Y Hà Nội được nâng số điểm 'khủng'

11-04-2019 08:12:19

Trong danh sách 44 thí sinh "dính" gian lận điểm thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Sơn La có nam thí sinh ở Sơn La thuộc top 3 điểm cao nhất trường Y Hà Nội được nâng số điểm 'khủng'.

Thí sinh Sơn La thuộc top 3 điểm cao nhất trường Y Hà Nội được nâng số điểm 'khủng'
Trường THPT Tô Hiệu, nơi thí sinh V.H.L. từng theo học và có một Phó hiệu trưởng bị khởi tố liên quan đến vụ sửa điểm. Ảnh: Thanh Niên

Thông tin trên Vietnamnet, thí sinh này là V.H.L, theo học ngành Y Đa khoa, tại Đại học Y Hà Nội. Điểm thi lần đầu của thí sinh này là 28,4. Trong đó, điểm thi môn Tóa là 9.4 điểm, môn Hóa học là 9.5 điểm và môn Sinh học là 9.5 điểm.

Sau khi chấm thẩm định thực chất thì thí sinh này chỉ đạt 15,3 điểm. Kết quả chấm thẩm định của Bộ GD-ĐT vừa qua, điểm lần lượt của thí sinh này là Toán 5.6 điểm, Hóa 3.4 điểm, Sinh 4 điểm. Như vậy, thí sinh này được tăng khống 14,1 điểm. Trong đó, môn được tăng nhiều nhất là Hóa học, 6,1 điểm.

Được biết, V.H.L. là học sinh lớp 12A11 Trường THPT Tô Hiệu, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La. Trường này có thầy Phó hiệu trưởng Đặng Hữu Thủy, 1 trong 5 bị can bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La ra quyết định khởi tố ngày 31/7 vừa qua, do liên quan đến vụ án sửa điểm thi tại Hội đồng thi THPT Quốc gia Sở GDĐT Sơn La.

Ngoài ra, Vietnamnet cho hay, gia đình V.H.L không phải công chức, bố mẹ L. kinh doanh quán internet. Đáng chú ý, kết thúc học kỳ I tại trường ĐH Y Hà Nội, điểm trung bình các môn của L. chỉ đạt 3,42.

Như trước đó Dân Trí đưa tin, theo danh sách 1.172 thí sinh trúng tuyển hệ đại học chính quy trường Đại học Y (Hà Nội) vừa công bố, thí sinh Sơn La trúng tuyển ngành Y đa khoa và lọt top 3 thí sinh đạt điểm cao nhất vào trường. Thí sinh đến từ Sơn La có số điểm trúng tuyển vào top 3 cao nhất Đại học Y Hà Nội là V.H.L.

Được biết, trong số 463 thí sinh trúng tuyển vào ngành y đa khoa (là ngành có điểm chuẩn cao nhất) của Trường đai học y Hà Nội có 2 thí sinh đến từ Sơn La, 5 em đến từ Hòa Bình.

Theo Tuổi Trẻ, trong danh sách 44 thí sinh "dính" gian lận điểm thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Sơn La, có tới 12 trường hợp là con em các cán bộ đang công tác trong ngành giáo dục và đào tạo tỉnh.

Đáng chú ý, trong số này có con một phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) đương nhiệm, con chánh thanh tra sở, con trưởng phòng giáo dục trung học, con một số chuyên viên của Sở GD-ĐT, con hiệu trưởng, con giáo viên một số trường THPT trên địa bàn.

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN