Chủ nhật, 19/01/2020 | 08:38
RSS

28 thí sinh liên quan đến gian lận điểm thi đã được bàn giao về Hòa Bình

09-04-2019 13:38:45

Theo vị đại diện Cục Đào tạo, Bộ Công an 28 trường hợp thí sinh gian lận điểm thi ở Hòa Bình vào trường công an đã được xử lý xong và bàn giao về địa phương để xử lý theo quy định.


Sở GD&ĐT Hòa Bình đã hoàn thành việc cập nhật lại điểm cho thí sinh và gửi cho các trường đại học, cao đẳng

Theo thông tin trên Tri thức trực tuyến ngày 9/4, đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn, Trợ lý tuyển sinh, Cục Đào tạo, Bộ Công an, cho biết ông đã nhận được danh sách 64 thí sinh được nâng điểm thi THPT quốc gia do Sở GD&ĐT Hòa Bình gửi. Cục Đào tạo đã chuyển danh sách này về các trường trực thuộc Bộ Công an.

Sau khi kiểm tra, Bộ Công an đã bàn giao 28 sinh viên trúng tuyển vào các trường công an nhân dân, được xác định liên quan gian lận điểm thi, về đơn vị sơ tuyển tại Hòa Bình để xử lý theo quy định.

Theo công bố của Bộ GD&ĐT, 64 thí sinh ở Hòa Bình (63 em của năm 2018 và một của năm 2017) được sửa điểm thi THPT quốc gia. 56 thí sinh có bài thi trắc nghiệm sửa điểm. Một thí sinh có bài thi Hóa học được nâng 9,25 điểm. Có thí sinh được nâng điểm 3 môn với tổng số 26,45.


Ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục quản lý chất lượng, Bộ GDĐT. Ảnh: Lao động.

Trước đó, trao đổi với Tri thức trực tuyến, ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình cho biết, cơ aun này đã hoàn thành việc cập nhật lại điểm cho thí sinh sau kết quả chấm thẩm định. Sở GD&ĐT Hòa Bình cũng đã gửi danh sách thí sinh gian lận cho khoảng 20 trường đại học, cao đẳng.

"Bất cứ trường nào có thí sinh Hòa Bình học là tôi đều gửi kết quả về", ông Đắc cho hay.

Còn tại tỉnh Sơn La, liên quan đến sai phạm trong vụ gian lận điểm thi ở địa phương này, Cơ quan điều tra đã xác định danh tính, số báo danh thí sinh được sửa điểm. Trước diễn biến tại Hòa Bình, những ngày qua, học sinh và phụ huynh ở Sơn La luôn trong tâm trạng sốt ruột, mong ngóng vụ việc tại tỉnh mình có kết luận cuối cùng.

Trả lời báo chí, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GDĐT) cho biết: “Chắc chắn sau việc xử lý ở Hòa Bình, những gì mà Bộ GDĐT, Bộ Công an đã nói và hứa với nhân dân, học sinh cả nước đã thực hiện được. Và khi vụ việc ở Hòa Bình đã thực hiện được thì chắc chắn Sơn La cũng thực hiện được. Khi có kết quả chính thức, Bộ Công an, Bộ GDĐT sẽ sớm thông tin tới thí sinh và phụ huynh”.

Tuy nhiên theo thông tin mới nhất từ Cục Đào tạo, Bộ Công an, đơn vị này vẫn chưa nhận được trả lời của Sở GD&ĐT Sơn La về tình hình thí sinh gian lận điểm thi.


Gian lận điểm thi: Sơn La tinh vi và khó phát hiện hơn Hà Giang.

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN