Thứ năm, 28/01/2021 | 21:17
RSS

Giáo viên mầm non ngồi lên đầu trẻ vì không chịu ngủ trưa

Thứ tư, 09/12/2020, 15:28 (GMT+7)

Do trẻ không chịu ngủ trưa, cô giáo tại một trường mầm non ở huyện Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, ngồi lên người em trong khoảng 3 phút.

Theo The Papper, ngày 4/12, công an huyện Phật Sơn nhận được đơn trình báo của phụ huynh, cho biết một giáo viên mẫu giáo ngồi đèn lên con gái 5 tuổi trong giờ nghỉ trưa. Sau khi nhận được thông báo, cơ quan chức năng vào cuộc điều tra.

Cụ thể, vụ việc xảy ra tại trường mẫu giáo Man Tian Xing, Phật Sơn, miền nam Trung Quốc vào ngày 26/11 khi lũ trẻ đang trong giờ ngủ trưa. Đoạn video cho thấy, bé gái 5 tuổi, đắp chăn, nằm trằn trọc, lăn lộn trên giường vì khó ngủ. Cô giáo họ Xu, 36 tuổi, tiến lại gần và ngồi lên đầu đứa trẻ và chơi điện thoại.

Theo báo cáo cho biết, cô Xu giữ tư thế này suốt 3 phút và không quan tâm phản ứng của học sinh. Sau đó, nữ giáo viên thanh minh do học sinh không chịu ngủ, cô phải làm như thế để giúp em dễ ngủ hơn. Rất may bé gái không bị thương.

Đến ngày 7/12, phòng giáo dục địa phương thông báo cô Xu đã bị đuổi việc và bị bắt giữ để phục vụ điều tra. Ngoài ra, phòng này cũng thành lập tổ công tác đặc biệt để điều tra, xử lý vụ việc. Nhà trường, giáo viên có liên quan cũng được yêu cầu phối hợp cơ quan chức năng trong quá trình điều tra.

Vụ việc được camera an ninh ghi lại. Nguồn: Sohu.

Đồng thời, các giáo viên trong trường được bố trí tham gia lớp bồi dưỡng đạo đức, tư cách nhà giáo. Những trường học trong địa phương cũng được yêu cầu rút kinh nghiệm, nghiêm túc củng cố chất lượng giáo viên.

Trước đó, nhiều vụ bạo hành trẻ em trong những năm gần được báo cáo trong ngành giáo dục mầm non của Trung Quốc. Hồi tháng 9, ba giáo viên tại trường mẫu giáo ở Nội Mông bị bắt sau khi bị phụ huynh tố cáo "đâm học sinh bằng kim tiêm".

Vào tháng 6, hai giáo viên mẫu giáo ở tỉnh Chiết Giang cũng bị cảnh sát điều tra với cáo buộc đánh những đứa trẻ khi chúng không thể ngủ yên. Hay năm 2019, hai đứa trẻ mẫu giáo ở miền đông nam Trung Quốc bị giáo viên ép ngủ giữa trưa nắng, như một hình phạt vì quá ồn ào trong lớp.

Hồi tháng 3/2019, vụ đầu độc 25 trẻ mầm non, khiến 1 người chết, tại thành phố Tiêu Tác, tỉnh Hà Nam cũng gây chấn động Trung Quốc và truyền thông quốc tế Vương Vân, nữ giáo viên của trường, sau khi xích mích với đồng nghiệp họ Sun về cách nuôi dạy trẻ, đã cho natri nitrit (NaNO2) vào cháo ăn sáng của học sinh do đồng nghiệp phụ trách. Wang bị kết án tử hình.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN