Thứ sáu, 04/12/2020 | 08:39
RSS

Giám đốc La Liga tin về một tương lai tươi sáng cho bóng đá Việt Nam

Thứ ba, 08/09/2020, 10:27 (GMT+7)

Giám đốc La Liga Brian Wright tại thị trường Việt Nam đánh giá rất cao tiềm năng của bóng đá Việt Nam.

Sự kiện:
V.League 2020

Mới đây, Giám đốc LaLiga Brian Wright tại thị trường Việt Nam đã dành thời gian chia sẻ về bóng đá Việt Nam.

"Việt Nam là nền bóng đá rất tiềm năng. Trong tương lai, tôi tin bóng đá Việt Nam sẽ phát triển vượt bậc và trở thành thế lực của châu Á. Dĩ nhiên để làm điều đó không dễ dàng và cần có thời gian. Tuy vậy tôi tin bóng đá Việt Nam đang phát triển đúng hướng", ông Brian nói với Zing.

Trước đây, cựu cầu thủ Hà Nội FC Alvaro Silva từng thi đấu cho Malaga. Ông Brian đã có dịp trò chuyện với cầu thủ này. Ông tiết lộ rằng, Alvaro khen cầu thủ Việt Nam rất giỏi và đủ khả năng để chơi bóng ở Tây Ban Nha. Theo ông Brian, một cầu thủ từng chơi bóng tại LaLiga nói vậy thì rất đáng lưu tâm.

Theo ông Brian, Việt Nam không nên đặt nặng việc xuất ngoại cầu thủ ở thời điểm hiện tại.

"Chúng ta cần kiên nhẫn, không có chuyện một cầu thủ trở thành siêu sao chỉ sau một đêm. Nếu tìm được một HLV phù hợp, người có thể nhìn ra tiềm năng của cầu thủ và suy nghĩ, "chàng trai này có thể trở thành trụ cột của đội trong 2-3 năm tới" thì đó là điều rất tuyệt vời.

Mỗi giải đấu có phong cách chơi bóng khác nhau. Giải VĐQG Hà Lan khác Tây Ban, Ý, Đức. Vì vậy tìm một giải VĐQG phù hợp cho cầu thủ rất quan trọng".

Giám đốc La Liga tin về một tương lai tươi sáng cho bóng đá Việt Nam
Giám đốc La Liga tin về một tương lai tươi sáng cho bóng đá Việt Nam​

Cách đây ít ngày, chia sẻ trên Thanh Niên, ông Adachi giám đốc kỹ thuật của bóng đá Việt Nam khẳng định tầm quan trọng trong công tác đào tạo trẻ cho bóng đá Việt Nam: “Tham vọng của tôi là giúp bóng đá Việt Nam vượt qua Nhật Bản vượt qua Hàn Quốc, trở thành số 1 châu Á. Bởi vì Việt Nam có tiềm năng trở thành số 1 tại châu Á và có thể nằm trong top 8 thế giới”.

Về kế hoạch định chiến lược phát triển bóng đá trẻ Việt Nam, ông Adachi chia sẻ: “Nếu chúng ta có Messi, nếu chúng ta có Cristiano Ronaldo, ngay cả tôi làm HLV cũng có thể vô địch World Cup.

Vậy chúng ta cần những cầu thủ giỏi, để có những cầu thủ giỏi, chúng ta cần những HLV tốt, một môi trường bóng đá tốt, một hệ thống tốt. Tây Ban Nha, Đức, Pháp, họ có cả một kế hoạch dài hạn để trở thành nhà vô địch thế giới.

Đội tuyển Bỉ gần đây đã vươn lên số 1 trên bảng xếp hạng FIFA chẳng hạn, họ không bỗng dưng trở thành số 1, đó là thành quả của một kế hoạch 30 năm, họ đào tạo cầu thủ, đào tạo HLV, dần dần nâng cao trình độ của nền bóng đá. Nếu chúng ta muốn giúp đỡ HLV Park Hang Seo chúng ta phải đào tạo các HLV giỏi, đào tạo một thế hệ cầu thủ trẻ tài năng và tạo ra bản sắc của đội tuyển".

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN