Thứ bảy, 23/01/2021 | 15:14
RSS

“Giấc mơ Mỹ” của nghệ sĩ Việt có đẹp như mơ?

Thứ năm, 31/12/2020, 14:09 (GMT+7)

Từ sự ra đi đột ngột của ca sĩ Vân Quang Long, ca sĩ Thanh Thảo trải lòng về việc các nghệ sĩ Việt ở Mỹ, có đẹp như một giấc mơ mà nhiều công chúng từng tưởng?

Sự ra đi đột ngột của ca sĩ Vân Quang Long nơi xứ người khiến nhiều đồng nghiệp, người hâm mộ thương xót. Sau những dòng tưởng niệm Vân Quang Long, Thanh Thảo mới đây có bài đăng gây chú ý, khi hé lộ góc khuất của nhiều nghệ sĩ Việt từ bỏ sự nghiệp ở Việt Nam sang Mỹ sinh sống.

ad
Gia đình ca sĩ Thanh Thảo ở Mỹ

Nguyên văn bài đăng của Thanh Thảo:
"Chúng tôi, mỗi người một nỗi niềm, mỗi người một hoàn cảnh khác nhau, đành lòng rời xa quê hương, gia đình, bạn bè và khán giả thân thương ngay lúc tên tuổi còn trên đỉnh vinh quang, công việc ca hát liên tục mỗi ngày, bạn bè bù khú bên nhau mỗi đêm sau khi đi diễn về... chỉ vì mang trong lòng một mong muốn dành cho gia đình, người thân.

Có người may mắn, bước đường mình chọn không gặp khó khăn cách trở, nhanh chóng có cho mình một cuộc sống mới ở xứ thiên đường, lập gia đình và hưởng hạnh phúc. Nhưng cũng có rất nhiều người trầy trụa nhiều năm liền, sống trong sự lo lắng, hồi hộp chờ đợi, ngày này qua tháng khác vẫn chưa đến được đích cuối cùng.

à
Ca sĩ Vân Quang Long làm nhiều nghề khi đến Mỹ

Họ đã phải rũ bỏ hào quang của người nổi tiếng, được bao nhiêu người vây đón khi còn ở quê hương, cuộc sống sung túc bên gia đình, bạn bè để buộc phải làm nghề tay trái mưu sinh. Sống ở Mỹ này không làm thì tiền đâu mà lo hàng loạt chi phí, bill mỗi tháng đến liền liền, còn nghĩa vụ thuế, bảo hiểm các loại...

Để gọi là đại gia giàu có thật sự hiếm lắm! Ai cũng phải làm mới có tiền lo cuộc sống hằng ngày. Trước là ca sĩ nổi tiếng nhưng bây giờ đầu bếp, thợ hồ, thợ may, bán hàng online, phụ trong nhà hàng..., nghề gì thích hợp thì làm, với mong muốn cuối cùng là có cơ ngơi ổn định rồi bảo lãnh cha mẹ già, vợ chồng, con cái sang đoàn tụ.

Nhưng rồi cũng có người ra đi mãi mãi sau bao nhiêu cố gắng, chôn vùi luôn ước muốn đoàn tụ cùng gia đình. Thật chua xót và bẽ bàng...

Đồng ý là mọi sự lựa chọn của mình là do mình quyết định, sướng khổ là do mình chứ chả ai can thiệp được. Nhưng có những nỗi niềm không biết tỏ cùng ai, có những nỗi đau phải đành chôn giấu, có những trăn trở không thể chia sẻ. Rồi một ngày xuôi tay nhắm mắt, chỉ còn là một nỗi tiếc thương vô hạn cho những người ở lại.

hoang anh
Hoàng Anh qua Mỹ bán hàng online

Thôi thì khi còn sống hãy sống thật tốt, hãy để lại cho đời những hình ảnh thật đẹp về mình, để khi ra đi, hình ảnh ấy mãi mãi trong tim những người thân thương.

Những ngày cuối năm 2020 thật buồn...".

Không chỉ Vân Quang Long chật vật mưu sinh trước khi qua đời, rất nhiều nghệ sĩ Việt cũng làm đủ nghề trên đất Mỹ.

sdf
Ngọc Quyên chật vật kiếm tiền để sống độc lập và lo cho con trai

Rời Việt Nam, diễn viên Hoàng Anh bán hàng online làm thu nhập chính. Ngọc Quyên phải đi bán hàng sale cho một bà chủ người Việt gốc Hoa trong thời gian bầu bí. Chân dài chia sẻ kiếm tiền để thực hiện nhu cầu bản thân và không muốn việc gì cũng phải ngửa tay xin tiền chồng dù mức lương cũng chỉ khoảng tầm 2.000 USD trở lại…

Theo nhiều nghệ sĩ Việt chia sẻ, “Giấc mơ Mỹ” chưa bao giờ đơn giản như nhiều người vẫn tưởng.

Thu Thu
Theo Gia Đình Việt Nam