Thứ ba, 22/06/2021 | 09:36
RSS

Danh ca Lệ Thu cấp cứu vì mắc Covid-19 khiến khán giả lo lắng

Thứ tư, 30/12/2020, 16:39 (GMT+7)

Ở tuổi 77, danh ca Lệ Thu được chuyển vào khoa hồi sức tích cực tại một bệnh viện hôm 29/12 (giờ địa phương) để cấp cứu vì suy giảm sức khỏe sau khi nhiễm Covid-19.

Thông tin danh ca Lệ Thu đang nhập viện cấp cứu vì nhiễm covid-19 khiến các nghệ sĩ và khán giả không khỏi lo lắng. Theo một số ca sĩ hải ngoại xác nhận, phía gia đình danh ca Lệ Thu đang túc trực và lo lắng trước tình hình của nữ danh ca. 

Các ca sĩ như: Thanh Thảo, Quang Dũng, Mai Thiên Vân, Thanh Hà... đều thể hiện sự quan tâm và cầu mong nữ danh ca sớm khỏi bệnh. Những người hâm mộ danh ca Lệ Thu cũng để lại những bình luận bày tỏ sự lo lắng, gửi lời cầu chúc sức khỏe danh ca Lệ Thu: "Cầu chúc chị mau chóng bình phục", "Mong cho chị Lệ Thu khỏi bệnh để tiếp tục sự nghiệp ca hát"...

cs
Danh ca Lệ Thu.

Danh ca Lệ Thu (tên thật là Bùi Thị Oanh) sinh ra ở Hải Phòng nhưng trải qua tuổi thơ ở Hà Đông, Hà Nội Tiếng hát của nữ danh ca tuy không gắn liền với riêng nhạc sĩ nào nhưng trong chiều dài sự nghiệp, bà đã hát rất nhiều ca khúc ghi dấu trong lòng khán giả như: Hoài cảm (Cung Tiến), Xin còn gọi tên nhau (Trường Sa), Mùa thu chết (Phạm Duy), Mười năm tình cũ (Trần Quảng Nam), Thu hát cho người (Vũ Đức Sao Biển), Nước mắt mùa thu (Phạm Duy),...

da
Hình ảnh bìa đĩa nhạc của danh ca Lệ Thu.

Nữ danh ca có thời gian dài hoạt động nghệ thuật ở Sài Gòn trước khi sang Mỹ định cư vào năm 1980. Bà tiếp tục ca hát và sống ở bang California cùng con gái. Năm 1981, bà thực hiện băng nhạc đầu tiên của mình ở nước ngoài mang tên Hát trên đường tử sinh. Tiếp theo là Thu hát cho người gồm nhiều ca khúc gắn liền tên tuổi của bà.
Trước danh ca Lệ Thu, Xuân Nghi cũng mắc Covid-19 cách đây hai tuần. Tại Pháp, ca sĩ Đồng Lan cũng nỗ lực vượt qua dịch bệnh bằng phương pháp tự cách ly, tập thể dục và bổ sung dinh dưỡng.

Ngọc Mi
Theo Dân Việt