Thứ tư, 27/01/2021 | 11:29
RSS

Vợ Vân Quang Long: “Anh từng dự cảm về sự ra đi”

Thứ tư, 30/12/2020, 16:22 (GMT+7)

"Khoảng sáu tháng trước, do dịch bệnh ở Mỹ phức tạp, một lần trò chuyện với vợ, anh dường như dự cảm về sự ra đi của bản thân. Ca sĩ dặn vợ năm nay là năm tuổi của anh, nếu lỡ có mệnh hề gì, cô cố gắng đưa anh về nước" - cố ca sĩ Vân Quang Long từng chia sẻ với vợ.

Thông tin ca sĩ Vân Quang Long qua đời ở tuổi 41 khiến nhiều người không khỏi xót xa. Được biết, vào "khoảng 12h trưa (theo giờ Mỹ) ngày 28-12 năm 2020 tại Missouri, Mỹ, trong lúc đang ăn cơm trưa cùng với gia đình, anh đã gặp sự cố đột quỵ" – Chị Linh Lan – vợ cố ca sĩ Vân Quang Long chia sẻ.

Chị Linh Lan cho biết thêm, trước khi chồng mất, chị có cuộc nói chuyện cuối cùng. Qua màn hình video, hai cha con ca sĩ trò chuyện vui vẻ, vòng tay tạo hình trái tim gửi tặng nhau. Khi bé chu môi hôn cha, anh bật cười, mắt đỏ hoe. Trước khi ngắt máy, anh động viên vợ cố gắng nuôi con, chờ ngày gia đình đoàn tụ. Ca sĩ qua Mỹ định cư từ năm 2017. Năm 2019, anh về nước hai tháng, dịp thôi nôi con gái, sau đó đi đến khi qua đời.

Vợ Vân Quang Long: Anh từng dự cảm về sự ra đi

Cố ca sĩ Vân Quang Long và vợ

Theo lời kể của chị Linh Lan, cách đây mấy tháng, Vân Quang Long từng mua vé máy bay với giá 10.000 USD để trở về Việt Nam Nam ca sĩ rất trông mong ngày đoàn tụ gia đình. Tuy nhiên, vì một số lý do, anh không thể quay về quê nhà theo đúng kế hoạch.

Theo vợ, những năm cuối đời, sức khỏe Vân Quang Long ổn định. Năm 2016, anh từng gặp vấn đề về tụy nhưng ở mức nhẹ. Nhờ phát hiện sớm và uống thuốc, anh phục hồi. Khoảng sáu tháng trước, do dịch bệnh ở Mỹ phức tạp, một lần trò chuyện với vợ, anh dường như dự cảm về sự ra đi của bản thân. Ca sĩ dặn vợ năm nay là năm tuổi của anh, nếu lỡ có mệnh hề gì, cô cố gắng đưa anh về nước. Chị Lan nói: "Nghe vậy, tôi la anh, bảo không được nói gở, vaccine sắp có rồi, anh sẽ bình an trở về. Có ai ngờ, nỗi lo của anh thành sự thật".

Vợ Vân Quang Long: Anh từng dự cảm về sự ra đi.1

Vân Quang Long chăm chỉ làm việc ở Mỹ

Tuy nhiên, dù gia đình rất muốn mang thi hài nguyên vẹn của chồng về lại quê hương để được nhìn anh lần cuối, nhưng hiện tình hình dịch bệnh phức tạp ở cả hai nơi cũng như các quy định trong việc mang thi hài từ Mỹ về Việt Nam sẽ khác khi mang từ Việt Nam sang Mỹ.

Do đó, gia đình đã thống nhất đưa tro cốt của anh về quê hương theo ý nguyện của ba mẹ anh với sự giúp đỡ của vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương và anh chị em bạn bè thân hữu.

Vợ Vân Quang Long: Anh từng dự cảm về sự ra đi,2

Anh sáng tác nhạc cho thỏa nỗi nhớ nghề

Trước đó, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc - bạn thân của Vân Quang Long, trong thời gian định cư ở Mỹ, cố NS đã chăm chỉ làm việc và thường ca hát vào cuối tuần, sáng tác để thoả niềm đam mê. Đến khi cuộc sống được cải thiện và ổn định hơn, anh sẽ đưa vợ con sang. Trên trang cá nhân, cố NS vẫn thường xuyên cập nhật hình ảnh về cuộc sống ở Mỹ cho tới khi qua đời. Có thể thấy, Vân Quang Long vẫn rất khỏe mạnh, lạc quan và không có nhiều dấu hiệu của bệnh tật.

Vợ Vân Quang Long: Anh từng dự cảm về sự ra đi.3

Vân Quang Long tên thật là Lê Quang Hiển, sinh năm 1979 trong một gia đình nhà giáo ở Sa Đéc, Đồng Tháp. Đầu thập niên 2000, anh gây chú ý khi tham gia nhóm nhạc nam 1088. Nhóm gồm năm thành viên: Nhật Tinh Anh, Vân Quang Long, Điền Thái Toàn, Ưng Hoàng Phúc, Nhất Thiên Bảo. Họ tạo dựng tên tuổi với loạt bài hit: Tình say, Trái tim yêu thương, Bài ca tặng em, Muộn màng khi em ra đi... Năm 2002, sau khi ra mắt ba album, nhóm tan rã, Vân Quang Long theo đuổi sự nghiệp hát solo. Năm 2012, anh tổ chức liveshow kỷ niệm 15 năm ca hát tại TP HCM.

Phi Anh
Theo Gia Đình Việt Nam