Thứ ba, 06/06/2023 | 23:13
RSS

Tiếc nuối hình ảnh vui vẻ, chất phác của Vân Quang Long lúc sinh thời trên màn ảnh

Thứ tư, 30/12/2020, 13:46 (GMT+7)

Khi xem lại thước phim "Về quê", nhiều khán giả không khỏi xúc động bởi những nét tương đồng của nhân vật Thoại với Vân Quang Long ngoài đời thật.

Sự kiện:
Vân Quang Long

Tối 29/12, thông tin nam ca sĩ Vân Quang Long - cựu thành viên nhóm 1088 qua đời tại Mỹ khi mới chỉ 41 tuổi vì đột quỵ khiến cư dân mạng bàng hoàng, xót xa. Nhìn lại sự nghiệp của Vân Quang Long, không chỉ được khán giả yêu mến với những ca khúc trữ tình, anh còn từng bén duyên với điện ảnh, chinh phục khán giả bởi những thước phim có đủ cả nước mắt lẫn tiếng cười.

van quang long
Vân Quang Long trong bộ phim đầu tay 

Năm 2013, Vân Quang Long lấn sân sang lĩnh vực diễn xuất cùng bộ phim đầu tay "Về quê". Trong phim, anh vào vai nam chính - Thoại, xuất thân từ Đồng Tháp có tính tình cởi mở, chất phác. Thoại là một chàng trai rất thông minh, nhạy bén và cứng cỏi. Anh có ước nguyện giới thiệu các danh lam thắng cảnh cũng như nét văn hóa độc đáo của quê hương đến du khách. Với ước mơ này, anh đã thi vào ngành du lịch rồi khăn gói lên TP.HCM học hành. Khi cầm trong tay tấm bằng tốt nghiệp loại ưu tú, Thoại nhận được nhiều lời mời của các công ty du lịch có tiếng tại thành phố. Thế nhưng vì mong muốn xây dựng quê hương, anh gạt bỏ vật chất sang một bên để giữ vững tâm nguyện ban đầu là trở về quê.

hinh anh vui ve
Nhân vật Thoại được nhận xét có nhiều điểm tương đồng với Vân Quang Long ngoài đời

Ngoài câu chuyện về tình yêu quê hương, Vân Quang Long trong phim còn có mối tình oan gia với Vân Hương (Mi Trần đóng) - một cô gái chân chất, thẳng thắn.

Dù không được theo học diễn xuất chuyên nghiệp, nhưng nét diễn của nam ca sĩ được nhiều khán giả đánh giá cao bởi sự chân thật. Thời điểm hiện tại, khi xem lại thước phim "Về quê", nhiều khán giả không khỏi xúc động bởi những nét tương đồng của nhân vật Thoại với Vân Quang Long ngoài đời thật - một anh chàng nhiệt huyết, vui vẻ và luôn hết mình vì đam mê.

Đoàn Hòa
Theo Dân Việt