Chủ nhật, 25/07/2021 | 18:39
RSS

Gia Lai: Nữ nhân viên ngân hàng vỡ nợ hơn 170 tỷ ra đầu thú

Thứ năm, 10/09/2020, 21:10 (GMT+7)

Đối tượng Lê Thị Thương (32 tuổi), là nhân viên Ngân hàng BIDV, chi nhánh Gia Lai, vỡ nợ trên 170 tỷ đồng, bị truy nã vừa đến công an đầu thú.

Sự kiện:
Gia Lai

Hôm nay (10/9), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đối tượng Lê Thị Thương (32 tuổi, trú phường Hoa Lư, TP Pleiku), là nhân viên hợp đồng của BIDV, chi nhánh Gia Lai, bị truy nã vì vỡ nợ trên 170 tỷ đồng đã đến đầu thú.

 BIDV chi nhánh Gia Lai nơi Lê Thị Thương làm việc
 BIDV chi nhánh Gia Lai nơi Lê Thị Thương làm việc

Theo Cơ quan CSĐT, từ tháng 11/2018 đến 5/2020, lợi dụng các mối quan hệ quen biết, đối tượng Thương đã vay mượn tiền của rất nhiều người. Đến đầu tháng 6, mặc dù mất khả năng chi trả nhưng Thương vẫn tiếp tục tìm đến một số người quen biết khác để vay mượn tiền, với lý do đáo hạn nợ vay ngân hàng cho khách. Tuy nhiên, thực tế là Thương vay để trả tiền nợ gốc và nợ lãi cho các cá nhân trước đó.

Đến đầu tháng 7, Thương bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Sau đó, cơ quan CSĐT đã nhận được đơn của 12 cá nhân tố giác Lê Thị Thương chiếm đoạt tài sản, với tổng số tiền trên 80 tỷ đồng. Tuy nhiên, khi làm việc với Công an phường Hoa Lư (TP Pleiku), được biết, số tiền của Thương vay nợ, mất khả năng chi trả lên đến 173 tỷ đồng.

Ngay lập tức, sau khi Viện KSND tỉnh Gia Lai phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định truy nã, truy xét đối tượng Lê Thị Thương tại địa bàn các tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, TP.HCM… về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Do biết không thể trốn thoát, ngày 7/9, Lê Thị Thương đã đến Công an tỉnh Gia Lai đầu thú. Cơ quan CSĐT ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Thương.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Gia Lai tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN