Thứ bảy, 05/12/2020 | 00:20
RSS

Quạt trần rơi trúng đầu, học sinh lớp 2 ở Lào Cai nhập viện cấp cứu

Thứ năm, 10/09/2020, 20:17 (GMT+7)

Trong giờ ra chơi, quạt trần đang quay bất ngờ rơi trúng đầu khiến 1 học sinh lớp 2 nhập viện cấp cứu.

Sự kiện:
Lào Cai

Quạt trần rơi trúng đầu, học sinh lớp 2 nhập viện cấp cứu

Hiện trường vụ việc. Ảnh: BVPL

Ngày 10/9, bà Hoàng Thị Hương Giang, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Đồng, TP Lào Cai (tỉnh Lào Cai) cho biết, tại trường xảy ra vụ việc khá hi hữu cánh quạt trần trong lớp bất ngờ bị rơi khiến một nam sinh bị chấn thương phải nhập viện.

Theo đó, khoảng 9h30 cùng ngày, quạt trần đang quay bất ngờ rơi xuống trong giờ ra chơi khiến em N.T.M.T. (lớp 2B, Trường Tiểu học Kim Đồng bị thương ở phần trán.

Phát hiện sự việc, nhân viên y tế của trường đã nhanh chóng sơ cứu, sau đó đưa em T. được nhà trường đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Sau khi xảy ra sự việc, nhà trường cũng đã phân công cán bộ, giáo viên tới thăm hỏi, động viên gia đình em T. Hiện, sức khỏe của em đã dần ổn định trở lại.

Bước đầu nguyên nhân được xác định do ốc chốt ngang giữa cần quạt và bầu quạt bị gãy làm ba phần, khiến quạt bị rơi.

Còn về phía nhà trường, trước đó, nhà trường đã cho rà soát tất cả các hạng mục, công trình trong các phòng, lớp học, sân chơi để đảm bảo an toàn cho học sinh. Hệ thống thiết bị điện bao gồm quạt trần cũng đã được kiểm tra, bảo trì trước khi năm học bắt đầu, nhưng con ốc bên trong bị gãy quá bất ngờ.

Sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã gọi thợ kỹ thuật đến cho thay toàn bộ các ốc chốt ngang của hệ thống quạt trần tại tất cả phòng, lớp học, tránh sự việc đáng tiếc tương tự xảy ra.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN