Thứ tư, 06/12/2023 | 20:01
RSS

Giả gái lên mạng chat sex, lấy ảnh nóng tống tiền để mua ma túy

Thứ hai, 26/09/2022, 16:25 (GMT+7)

Để kiếm tiền mua ma túy, tiêu xài nên Bắc đã giả làm gái, kết bạn làm quen với một số nam giới yêu cầu chat sex và gọi video để khai thác hình ảnh nhạy cảm của những người này rồi quay lại, tống tiền.

Sự kiện:
Đồng Nai

Ngày 26/9, Công an huyện Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai) cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Phương Bắc (28 tuổi, ngụ Xuân Lộc) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, chiều 14/9, Công an huyện Xuân Lộc nhận tin báo của anh T.M.H. (22 tuổi, ngụ xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc) trình báo vừa bị đối tượng quen qua mạng xã hội dùng hình ảnh “nóng” của anh này để tống tiền.

Anh H. trình báo, vào ngày 12/9, thông qua mạng xã hội zalo, anh H. được một người có nick tên “Quỳnh” kết bạn nói chuyện. Qua trao đổi, người này tự giới thiệu là nữ giới và thường xuyên gọi video nhắn tin với nội dung khiêu dâm, kích dục với anh H.

Sau nhiều lần nói chuyện và được phía đối phương chủ động chat sex và thường gọi video quay lại hình ảnh nhạy cảm nên anh H. cũng thường xuyên chat sex với người này. Tuy nhiên, sau đó, anh H. nhận được tin nhắn đe dọa yêu cầu phải chuyển 2 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng nếu không sẽ tung các hình ảnh nhạy cảm của anh này trong quá trình chat sex lên mạng xã hội.

Biết mình đã trúng kế của kẻ xấu và lo sợ hình ảnh nhạy cảm của mình bị đưa lên mạng, anh H. đồng ý chuyển trước 700.000 đồng cho đối tượng này. Tuy nhiên, đến ngày 14/9, đối tượng trên tiếp tục yêu cầu anh H. chuyển số tiền còn lại nếu không sẽ tung ảnh nhạy cảm lên mạng nên anh H. đã liên hệ với công an để trình báo sự việc.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Xuân Lộc đã tiến hành kiểm tra, xác minh, truy xét đối tượng thực hiện hành vi cưỡng đoạt nói trên là Bắc.

Giả gái lên mạng chat sex, lấy ảnh nóng tống tiền để mua ma túy

Đối tượng Nguyễn Phương Bắc. Ảnh: Công an huyện Xuân Lộc

Tại cơ quan công an, Bắc khai không có nghề nghiệp ổn định, lại nghiện ma túy. Để có tiền tiêu xài, từ đầu năm 2022 đến giữa tháng 9/2022, Bắc đã giả làm gái, kết bạn làm quen với một số nam giới (chủ yếu là thanh, thiếu niên) yêu cầu chat sex và gọi video để khai thác hình ảnh nhạy cảm của những người này rồi dùng để tống tiền.

Không chỉ tống tiền anh H., cũng với thủ đoạn trên, vào giữa tháng 8/2022, Bắc đã gài bẫy và lừa anh C.M.L. (ngụ huyện Xuân Lộc) hơn 2 triệu đồng. Ngoài ra, Bắc còn thực hiện thủ đoạn tương tự với nhiều người khác.

Công an huyện Xuân Lộc nhận định, đây là hành vi cưỡng đoạt tài sản bằng thủ đoạn khá tinh vi và bài bản. Để thực hiện hành vi này, đối tượng đã có sự chuẫn bị kỹ càng về kế hoạch và phương thức để đối phó với các nạn nhân.

Theo đó, Bắc mua nhiều sim điện thoại rồi đăng ký các tài khoản zalo khác nhau và đặt các nick name tên của nữ. Không những thế, Bắc còn sử dụng hình ảnh của các cô gái bắt mắt để làm hình ảnh đại diện nhằm thu hút bạn bè là nam giới kết bạn.

Khi có được các tài khoản giả mạo này, Bắc lên mạng tìm kiếm những nam giới (chủ yếu là thanh, thiếu niên) để kết bạn. Khi có được những người bạn trên mạng, Bắc bắt đầu nhắn tin làm quen. Trong quá trình nói chuyện, Bắc thường xuyên sử dụng các từ ngữ mang tính khiêu dâm để trao đổi và dẫn dụ những người này vào những câu chuyện sex.

Sau khi các nạn nhân bắt đầu tin tưởng Bắc là nữ giới và dính vào những cuộc trao đổi khiêu dâm do Bắc đặt ra, đối tượng này yêu cầu các nạn nhân chat sex và gọi video để xem những hình ảnh nhạy cảm của nhau.

Trong quá trình chat sex và gọi video, Bắc che mặt và chỉ cho các nạn nhân xem phần ngực của mình. Theo xác minh của cơ quan công an, Bắc có phần ngực phát triển khá đặc biệt nên khi đối tượng này cởi áo để gọi video nhiều người nhầm tưởng là nữ. Đặc biệt để tránh lộ khi nói chuyện, trong quá trình gọi video, đối tượng hoàn toàn không nói chuyện mà chỉ cho các nạn nhân xem hình rồi nhắn tin với những nội dung khiêu dâm.

Riêng đối với hình ảnh nhạy cảm của các nạn nhân khi chấp nhận chat sex hoặc gọi video, Bắc đã sử dụng phần mềm và bật chế độ tự quay lại màn hình để ghi lại. Sau khi có được những hình ảnh nhạy cảm của các nạn nhân, Bắc dùng nó để nhắn tin tống tiền.

Theo xác minh của cơ quan công an, để thực hiện kế hoạch của mình, Bắc đã lập nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau và các tài khoản bằng ví điện tử. Bắc thường yêu cầu các nạn nhân chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng hoặc chuyển qua ví điện tử MOMO với số tiền ít nhất từ 500 ngàn đồng đến 4 triệu đồng thì mới xóa hình ảnh, video. Những trường hợp không chịu chuyển tiền, Bắc dọa sẽ tung các hình ảnh nhạy cảm của họ lên mạng xã hội hoặc gửi cho bạn bè, người thân.

Cơ quan điều tra xác định, trong vòng 9 tháng (từ tháng 1/2022 đến giữa tháng 9/2022), Bắc đã uy hiếp tinh thần của 18 nạn nhân đều là nam giới để chiếm đoạt tài sản.  Tổng số tiền mà Bắc đã chiếm đoạt của những người này là hơn 16 triệu đồng.

Qua vụ việc, Công an huyện Xuân Lộc cũng cảnh báo, người dân, đặc biệt là thanh, thiếu niên khi kết bạn làm quen với người lạ thông qua các kênh mạng xã hội cần phải kiểm tra kỹ, phải biết rõ người mình kết bạn làm quen là ai. Đặc biệt, người dân, nhất là thanh, thiếu niên tuyệt đối không gọi video, chat sex với người lạ trên mạng xã hội. Hành vi này sẽ tạo điều kiện cho các đối tượng xấu lợi dụng để tống tiền.

Hiện Công an huyện Xuân Lộc đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại