Thứ hai, 03/10/2022 | 14:30
RSS

Nam thanh niên dùng clip 'nóng' tống tiền bạn gái quen qua mạng xã hội

Thứ hai, 19/09/2022, 16:41 (GMT+7)

Thêm đã dùng những clip “nóng” mà chị M. đưa để gửi cho bạn bè trên facebook của chị M. nhằm đe dọa, buộc nạn nhân phải chuyển tiền cho.

Sự kiện:
Quảng Nam

Nam thanh niên dùng clip nóng tống tiền bạn gái quen qua mạng xã hội

Đối tượng Đặng Văn Thêm. Ảnh: Công an huyện Duy Xuyên

Ngày 19/9, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) cho biết, đã thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Đặng Văn Thêm (23 tuổi, trú huyện An Lão, TP Hải Phòng) để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ vụ việc, năm 2021, Thêm dùng tài khoản Facebook có tên “Nguyễn Ngọc Hưng” để làm quen với chị M. (trú huyện Duy Xuyên). Sau một thời gian trò chuyện, chị M. để lộ những clip nhạy cảm của cá nhân cho Thêm biết. Thêm đã dùng những clip “nóng” này gửi cho bạn bè trên facebook của chị M. nhằm đe dọa, buộc chị M. phải chuyển 3 triệu đồng.

Lực lượng công an điều tra đã khẩn trương tập trung lực lượng, biện pháp để điều tra làm rõ người dùng tài khoản Facebook “Nguyễn Ngọc Hưng” là ai, nhằm xử lý nghiêm, ngăn ngừa hậu quả mới xảy ra.

Sau thời gian điều tra, Công an huyện Duy Xuyên đã nhận định người dùng tài khoản facebook “Nguyễn Ngọc Hưng” ở TP Hải Phòng nên đã cử một tổ trinh sát đến Hải Phòng. Đồng thời, phối hợp với Công an TP.Hải Phòng thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Đặng Văn Thêm.

Sau khi bị tạm giữ về hành vi dùng clip nóng tống tiền, đến ngày 15/9, Thêm đã bị Công an huyện Duy Xuyên di lý về Quảng Nam để phục vụ công tác điều tra.

Được biết, tong số những người nhận được các clip có Trần Đình Trung (22 tuổi, trú xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên). Cũng như Thêm, Trung tạo tài khoản zalo, facebook để đe dọa, tống tiền chị M. Qua thời gian thu thập, củng cố tài liệu, chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Duy Xuyên đã thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trung vào ngày 31/8.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý các đối tượng theo quy định.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại