Thứ bảy, 10/12/2022 | 12:49
RSS

Yêu người đàn ông quen trên mạng, cô gái bị quay video tống tiền

Thứ sáu, 29/10/2021, 09:25 (GMT+7)

Sử dụng mạng xã hội làm quen, tán tỉnh những phụ nữ đã có gia đình trên mạng xã hội, sau đó Hoa Văn Thám đã sử dụng điện thoại quay lại video tống tiền nạn nhân.

Đối tượng Hoa Văn Thám làm việc với cơ quan chức năng.

Ngày 28/10, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết Công an huyện Yên Khánh đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với đối tượng Hoa Văn Thám (SN 1986, trú ở xã Xuân Chính, huyện Kim Sơn) về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Lực lượng chức năng cũng tiến hành thu giữ 1 điện thoại di động, 1 xe mô tô và số tiền gần 30 triệu đồng. Tại cơ quan công an, Hoa Văn Thám khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo đó, do không có công việc ổn định, nhưng Thám lại thích chơi bời, lêu lổng. Để có tiền tiêu sài, Thám đã lên mạng xã hội Zalo, tìm kiếm, làm quen và tán tỉnh với những phụ nữ đã có gia đình.

Sau khi chiếm được tình cảm, Hoa Văn Thám sử dụng điện thoại quay lại video để uy hiếp, đe dọa và yêu cầu phải đưa cho Thám từ 10 đến 20 triệu đồng, nếu không sẽ gửi video đó cho người thân.

Với thủ đoạn này, Hoa Văn Thám đã dùng video uy hiếp chị N.T.H. (trú ở huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) phải chuyển cho Thám 20 triệu đồng, nếu không sẽ chuyển clip cho chồng chị H.

Hiện Công an huyện Yên Khánh đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật

Minh Châu
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại