Chủ nhật, 19/09/2021 | 18:16
RSS

Gia đình một phóng viên bị đối tượng lạ mặt mang xăng và rơm đến nhà dọa đốt

Thứ bảy, 09/06/2018, 08:44 (GMT+7)

Trong đêm tối, 2 người lạ mặt mang theo xăng và rơm rạ đến nhà một phóng viên định đốt nhưng bị phát hiện.

Gia đình phóng viên bị đối tượng lạ mặt mang xăng và rơm đốt nhàTang vật 2 đối tượng lạ mặt bỏ lại hiện trường khi bị phát hiện. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Trao đổi với PV, anh Lê Sơn (phóng viên báo Thương Hiệu & Công luận – Văn phòng tại Vĩnh Phúc) cho biết vào rạng sáng ngày 8/6, gia đình anh bị 2 đối tượng lạ mặt mang theo xăng và rơm rạ đến nhà định phóng hỏa.

Theo lời anh Sơn, vào khoảng thời gian trên, trước cổng của gia đình anh tại địa chỉ thôn Can Bi 4, xã Phú Xuân (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) xuất hiện 2 đối tượng lạ mặt.

2 đối tượng này mang theo 1 can xăng cùng rơm rạ định châm lửa đốt. Tuy nhiên, khi chưa thực hiện được hành vi thì 2 đối tượng trên bị anh Sơn phát hiện nên đã bỏ lại tang vật và tẩu thoát.

“Bình thường như mọi hôm, vào thời gian đó là tôi đã ngủ rồi. Tuy nhiên, rạng sáng qua tôi thấy khó chịu trong người nên không ngủ được. Khoảng 1h sáng, khi đang đi lại trong nhà, tôi phát hiện 2 đối tượng đi xe máy hiệu Honda Dream chất rơm trước cổng nhà định đốt”, anh Sơn nhớ lại.

Nhận thấy nguy hiểm, anh Sơn đã hô hoán mọi người trong nhà dậy còn bản thân mình ra xem xét hiện trường. Phát hiện có tiếng người, 2 đối tượng đã leo lên xe bỏ trốn để quên lại 1 can nhựa màu trắng loại 20 lít và 1 bó rơm to.

Khi mở nắp can kiểm tra, anh Sơn phát hiện trong can nồng nặc mùi xăng. Lo sợ cho tính mạng mình và các thành viên trong gia đình, ngay trong đêm, anh Sơn đã trình báo vụ việc với chính quyền thôn.

Khi trời vừa sáng, anh Sơn cũng đã mang theo đơn trình báo đến trình báo với Công an huyện Bình Xuyên về nội dung vụ việc.

“Nhà tôi có bố mẹ, tôi và em sinh sống. Không hiểu các đối tượng vì lý do gì mà lại làm như vậy. Đến thời điểm hiện tại, bản thân tôi và các thành viên trong gia đình đang rất lo lắng”, anh Sơn cho biết.

Anh Sơn cho biết bản thân anh không có thù oán với ai và đây cũng là lần đầu tiên anh bị các đối tượng lạ mặt đến tận nhà để “khủng bố” như vậy.

Trao đổi với PV, đại diện Công an huyện Bình Xuyên lên tiếng xác nhận có nhận được đơn thư của anh Lê Sơn và đang trong quá trình điều tra, làm rõ.

“Sau khi nhận được đơn thư, buổi chiều cùng ngày (8/6), chúng tôi đã cử cán bộ đến gia đình anh Lê Sơn để xác minh và tìm hiểu vụ việc”, vị đại diện Công an huyện Bình Xuyên cho biết.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ theo quy định.

Xem thêm:

Đối tượng bảo kê máy gặt ở Thanh Hóa từng có tiền án tiền sự, thường xuyên 'bắt nạt' người dân

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN