Thứ sáu, 01/03/2024 | 01:10
RSS

Kẻ dâm ô và sát hại bé Nhật Linh vẫn chưa được đưa ra xét xử

Thứ năm, 30/11/2017, 10:06 (GMT+7)

Những ngày qua, báo chí đưa tin nghi phạm dâm ô và sát hại bé Nhật Linh ở Nhật đã được đưa ra xét xử. Tuy nhiên, gia đình bé Nhật Linh đã phủ nhận điều này.

Liên quan đến vụ sát hại bé Nhật Linh tại Nhật, trao đổi với PV Báo Gia đình & xã hội chị Nguyên (mẹ bé Nhật Linh) thông tin, từ khi xảy ra sự việc đến nay, bản thân gia đình nhận được nhiều sự động viên của mọi người và nước sở tại.

“Nếu như sự việc con gái tôi xảy ra ở Việt Nam thì đối tượng đã bị xử lâu rồi, nhưng bên nước Nhật họ có quy định riêng, mặc dù cơ quan chức năng đã tìm thấy đầy đủ chứng cứ của nghi phạm nhưng hiện tại nghi phạm vẫn chối không nhận, nên phần nào khó khăn cho cơ quan tố tụng”, mẹ Nhật Linh cho biết.

Trước thông tin cho rằng, sáng qua (28/11) Tòa án tỉnh Chiba (Nhật Bản) vừa xét xử đối tượng Shibuya Yasumasa và phiên tòa đã diễn ra một cách cá nhân không xét xử công khai. Thậm chí, cả 2 bên đã đưa ra những vấn đề thảo luận trước khi đưa ra khung hình phạt cuối cùng.

sát hại bé Nhật Linh tại Nhật
Bố mẹ bé Nhật Linh bị sát hại tại Nhật. Ảnh: Asashi

Mẹ Nhật Linh cho biết: “Hiện tại tới thời điểm này vẫn chưa có phiên toà nào diễn ra liên quan đến hung thủ sát hại con gái. Đó là những thông tin không chính xác gây ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình, người thân và tạo dư luận không tốt.

Tôi khẳng định, không có chuyện gia đình hung thủ và Chính phủ Nhật bồi thường nên chúng tôi bằng lòng để tòa án Chiba xử một cách im lìm với tư cách cá nhân như thông tin đồn thổi”.

Trước đó, ngày 28/11, phía cơ quan chức năng cùng luật sư bào chữa cho gia đình bé Nhật Linh và phía nghi phạm đã gặp nhau tại Tòa án Chiba để nêu ra những luận điểm tranh cãi chứ không phải là phiên xét xử nghi phạm.

sát hại bé Nhật Linh tại Nhật
Nghi phạm vụ bé Nhật Linh bị sát hại tại Nhật. Ảnh: NHK

Theo đó, phía cơ quan chức năng cùng luật sư bào chữa cho gia đình bé Nhật Linh và phía nghi phạm đã gặp nhau tại Tòa án Chiba để nêu ra chứng cứ, những luận điểm tranh cãi.

Các thủ tục trao đổi chứng cứ và quan điểm giữa các bên (bao gồm thẩm phán, kiểm soát viên, luật sư bào chữa) không được đăng tải. Tuy nhiên, đây cũng được coi là một bước tiến trong hành trình đi tìm Công Lý cho gia đình bé Nhật Linh suốt hơn 8 tháng qua. 

Như đã đưa tin, bé Lê Thị Nhật Linh đang học lớp 3 ở thành phố Matsudo, tỉnh Chiba (Nhật Bản) bị sát hại khi đang đi bộ đến trường vào sáng 24/3. Hai ngày sau, thi thể của bé được tìm thấy gần một rãnh thoát nước ở thành phố Abiko cũng thuộc tỉnh Chiba, cách nhà 10km.

Vào tháng 4, cảnh sát bắt giữ Shibuya Yasumasa, 46 tuổi. Shibuya bị truy tố dựa trên bằng chứng mẫu ADN tìm thấy trên thi thể nạn nhân. Những sợi tóc tìm thấy trong xe của y cũng khớp với bé Linh.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN